Đăng kiểm ở Hà Nội: xe bẹp đầu, biến dạng cứ “bôi trơn” là qua?

Bạn đọc

Duy Phong-Ngọc Lan

(GDVN) - Kiểm tra bất ngờ, Đoàn Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã phát hiện một loạt sai phạm tại Trung tâm Đăng kiểm 29-07D (Hà Nội).

Bộ GTVT vừa có Kết luận thanh tra công tác kiểm định an toàn kỹ thuật tại Trung tâm 29-07D (địa chỉ thôn Du Nội, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội). 

Theo đó, Thanh tra kết luận Trung tâm 29-07D chưa ghi chép, cập nhật thường xuyên, đầy đủ nội dung trong sổ theo dõi việc quản lý, sử dụng thiết bị theo quy định tại Văn bản số 710A/ĐKVN-VAR.

Cũng theo Đoàn Thanh tra, tại Trung tâm 29-07D diễn ra tình trạng ảnh lưu một số phương tiện mờ, khó đọc hoặc không đọc được biển số, như ảnh phương tiện tại các Phiếu kiểm định 5325/13, 5276/13, 5323/13, 5314/13, 5318/13 do Đăng kiểm viên Ngô Chí Hiếu chụp.

Những chiếc xe bẹp đầu thế này nhưng đăng kiểm viên tại Trung tâm 29-07D vẫn chấm đạt (ảnh minh họa).

Đoàn Thanh tra tiếp tục kiểm soát theo Phiếu kiểm định số 04144/13 (sơ mi rơ mooc 29R-1510), ảnh chụp phương tiện cho thấy biển số bị gãy gập, không đọc được biển số nhưng đăng kiểm viên Lê Trung Tâm vẫn cho phương tiện đạt.

Phiếu kiểm định số 17452/13 (xe tải 30M-7290), ảnh chụp phương tiện cho thấy phương tiện bị bẹp, biến dạng đầu xe nhưng đăng kiểm viên Nguyễn Trường Giang vẫn cho phương tiện đạt.

Đoàn thanh tra đã kiểm định phương tiện khi Thẻ Đăng kiểm viên hết hạn nhưng các ông Bùi Minh Kiên, Lê Thành Chung, Đào Huy Chung, Nguyễn Trường Giang của Trung tâm 29-07D vẫn thực hiện kiểm định phương tiện trong các ngày ngày 21/3/2013 đến 26/3/2013.

Tại thời điểm thanh tra, Trung tâm 29-07D có một số nội dung công khai chưa niêm yết đúng vị trí đúng theo phụ lục 8 của Hướng dẫn số 1178/ĐKVN; 29-07D thiếu bảng thông báo thời gian làm việc.

Thanh tra Bộ GTVT yêu cầu Trung tâm Đăng kiểm 29-07D tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân vì vi phạm trong hoạt động kiểm định.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc.

Duy Phong-Ngọc Lan
Từ khóa :
29-07D , đăng kiểm , Hà Nội , thanh tra , GTVT , sai phạm , bôi trơn , nguyễn trường giang , bùi minh kiên , lê thành chung , lê trung tâm
Đăng kiểm ở Hà Nội: xe bẹp đầu, biến dạng cứ “bôi trơn” là qua?
Bình luận
Hong van
2

Tôi đi đăng kiểm ở đây, để 150.000nđ nó bảo xe ko đạt, chờ đến chiều đưa 200 xong luôn

leminh
3

thủ đô ngàn năm văn hiến ,ăn dày quá bị mắc cổ.

Mai Anh
10

Thật giả dối. Tại nạn giao thông phần lớn từ các trung tâm kiểm định như thế mà ra. Ở các nước khi có tại nạn giao thông bao giờ cảnh sát giao thông và nhân viên các công ty bảo hiểm cũng kiểm tra rất kỹ về chất lượng kiểm định. Cụ thể thời gian, cơ sở kiểm định, quy trình và chất lượng kiểm định... Điều này có nghĩa là cơ sở kiểm định phải có trách nhiệm rất lớn đối với chất lượng kiểm định. Con ở Việt Nam ta, xe có bẹp, có hư hỏng nhưng chủ phương tiện hối lộ tiền là các trung tâm cho qua hết. Thật vô trách nhiệm. Đề nghị bỏ tù những kẻ vô trách nhiệm và giả dối này.

Đoàn An Toàn
3

Bạn phải hiểu rằng để vào làm được ở trung tâm đó, phải mất nhiều tiền, hoặc nếu là con ông cháu cha thì cũng mất tiền mới vào được, thêm nữa có cái kiểu bố nghỉ hưu sẽ có một xuất cho người vào thay không thì lại bán. Vào rồi ko ăn ko kiếm thì sao bù được số tiền kia. Cứ theo cái vòng luẩn quẩn loanh quanh thế thì còn nhiều tiêu cực. Quan trọng là người đứng đầu dám nghĩ dám làm. Làm tốt thì hưởng nhiều không ai bàn tán cả, chỉ có đứng đầu ko mải làm mà chỉ mải lo xem ăn được bao nhiêu thì điều này tất yểu xảy ra thôi.

Xem thêm bình luận
Tin khác