Cận cảnh quy mô hoành tráng của sân golf Tân Sơn Nhất

Kinh tế

Thế Quân

(GDVN) - Với tổng diễn tích khoảng 156 ha, gồm 36 lỗ golf, chia làm 2 khu, sân golf Tân Sơn Nhất được đánh giá là một trong những sân golf quy mô, hoành tráng Việt Nam.

Được Công ty cổ phần đầu tư Long Biên đầu tư, sân golf Tân Sơn Nhất thuộc địa bàn quận Tân Bình, nằm giáp ranh với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, chỉ cách trung tâm TP.HCM 4km.

Sân golf Tân Sơn Nhất luôn có 2 bảo vệ đứng gác trước cổng (Ảnh: T.Q)

Sân golf Tân Sơn Nhất có tổng diện tích khoảng 156 ha, trong đó phần sân golf chiếm 111 ha, gồm 36 lỗ golf, chia làm 2 khu, được ngăn cách bởi đường N1. Khu 9 lỗ giáp với khu vực quận Gò Vấp và khu 27 lỗ giáp ranh với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hạ tầng khu biệt thự có diện tích khoảng 14ha, bao gồm chung cư cao tầng trung tâm thương mại và khu biệt thự. Công ty cổ phần đầu tư Long Biên dự kiến sẽ xây dựng 54 căn biệt thự, 8 lô chung cư với 1.000 căn hộ, 1 khách sạn 5 sao. Tất cả đều sẽ cho thuê, chứ không đem bán.

Đối với cụm trường học mẫu giáo, cấp 1, 2, ngoài phục vụ dự án thì còn đáp ứng chỗ học cho các hộ dân nằm trong khu vực. Thời gian thuê đất sẽ là 50 năm.

Một số hình ảnh Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận về sân golf Tân Sơn Nhất vào sáng 22/5:

Một khu của sân golf Tân Sơn Nhất hiện vẫn đang chờ tiếp tục thi công (ảnh: T.Q)
Một khu của sân golf đã hoàn thành với vẻ quy mô, hoành tráng (Ảnh: T.Q)
Khu đường nội bộ của sân golf và tòa nhà điều hành (Ảnh: T.Q)
Lực lượng bảo vệ kiểm soát tất cả mọi người ra vào sân golf (Ảnh: T.Q)

Do nằm giáp ranh sân bay Tân Sơn Nhất nên khi đóng góp ý kiến nên mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất hay tđầu tư mới sân bay Long Thành, có nhiều ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia cho rằng nên bỏ sân golf để mở rộng sân bay (Ảnh: T.Q)

Cuối năm 2014 thảo luận tại tổ về dự án sân bay quốc tế Long Thành, đại biểu Nguyễn Văn Hiến (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, lý do xây dựng sân bay Long Thành vì sân bay Tân Sơn Nhất quá tải. Trong vấn đề quá tải và không thể mở rộng sân bay Tây Sơn Nhất, đại biểu Nguyễn Văn Hiến nêu ra vấn đề khiến dư luận đang băn khoăn đó là việc lấy hơn 150 ha đất sân bay này làm sân golf. 

Tại tổ TP.Hồ Chí Minh đại biểu Huỳnh Minh Thiện cũng cho rằng, dành hơn 150 ha đất làm sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là không hợp lý. Vì niềm tin của nhân dân, vì quốc phòng an ninh và vì an toàn bay, đại biểu Thiện đề nghị không cho tồn tại sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất. 

Trước thắc mắc của các đại biểu, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết, việc sử dụng đất ở sân bay là đất lưu không, không dùng gì vào việc xây dựng hạ tầng ở bên dưới. Còn nếu đất này để không thì hàng năm phải chi vào đó số tiền khá lớn để cắt cỏ, đuổi côn trùng và chim cò để tránh làm hại máy bay.

Theo Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, việc làm sân golf ở hai sân bay Tân Sơn Nhất và Gia Lâm đã được cơ quan chức năng chấp thuận. Khi làm sân golf không ảnh hưởng đến an toàn bay mà còn tạo công ăn việc cho rất nhiều lao động. Còn khi nào Nhà nước cần thu hồi đất thì không có đền bù.
                                                        Mai Anh (tổng hợp)
Thế Quân
Từ khóa :
TP.HCM , sân golf Tân Sơn Nhất , sân bay Tân Sơn Nhất , quận Tân Bình , quy mô , hoành tráng.
Cận cảnh quy mô hoành tráng của sân golf Tân Sơn Nhất
Bình luận
Vũ Nguyễn
1

Máy bay thì ko có chổ đậu, phải bay tận Cần Thơ đậu với chi phí 1, 2 trăm củ. Vậy mà dư đất làm sân gôn tận 156ha, ghê thặc kaka :))

Binhto
6

Quyền lợi quốc gia là tối thượng. Hãy dẹp sân gôn này trả lại để mở rông sân bay càng sớm càng tốt.

Nguyen hinh
4

Mở rộng sân bay là ý kiến tốt bới hiện nay nhu cầu tại sân bay là cần thiết

Phạm Hưng Mạnh
6

lợi ích nhóm đè chết lợi ích công.

Ronggia
15

Thế thì bây giờ thu hồi đi . KO ĐỀN BÙ !

vnd307
12

Dẹp ngay sân gôn làm bãi đậu máy bay! Cần hy sinh lợi ích của một nhóm người để phục vụ lợi ích chung của cộng đồng!

Minh Quang
61

. Ai cũng biết, khác hẳn với các cơ sở sản xuất kinh doanh khác, số lao động phục vụ sân golf cực kỳ ít so với diện tích nó chiếm giữ. Và nếu đã lấy đất để mở rộng sân bay TSN từ nhiều năm nay do nhu cầu phục vụ khách hàng thì còn làm sao còn đất trống, đất hoang để phải chi tiền khá lớn cắt cỏ, đuổi con trùng và chim cò nữa . Nếu thực sự nhu cầu về sân bay tăng cao như mọi người vẽ ra thì đây là lúc cấp thiết nhất trả lại đất cho việc mở rộng sân bay này. Chắc chắn không người dân lao động nào đủ tiền vào chơi trong sân golf và ăn ở, nhậu nhẹt tại các công trình này. Tôi tin chắc đại đa số nhân dân cũng như không ít các đại biều QH cực kỳ phản đối việc lạm dụng đất đai này

long nguyen
39

phản đối thì làm được gì! Người làm sân golf này cũng thuộc ..."không phải dạng vừa đâu"

Xem thêm bình luận
Tin khác