Nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống 4 sân bay miền Trung

Cao Nguyên
(GDVN) - Hôm nay, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, máy bay của Vietjet không thể cất và hạ cánh tại sân bay Quy Nhơn, Chu Lai, Đà Nẵng, Huế...

Thông tin từ Hãng hàng không Vietjet cho biết, trong ngày hôm nay (13/9), do ảnh hưởng của cơn bão số 4 tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, máy bay không thể cất và hạ cánh tại sân bay Quy Nhơn, Chu Lai, Đà Nẵng, Huế. 

Cụ thể, có 08 chuyến bay bao gồm: VJ380 (TPHCM – QUY NHƠN); VJ376 (TPHCM – CHU LAI); VJ620, VJ622 (TPHCM – ĐÀ NẴNG); VJ304 (TPHCM – HUẾ); VJ503 (HÀ NỘI – ĐÀ NẴNG), VJ502 (ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI), VJ727 (HẢI PHÒNG – ĐÀ NẴNG) phải thay đổi giờ khởi hành do ảnh hưởng dây chuyền. 

Nhiều chuyến bay của Vietjet bị ảnh hưởng do thời tiết xấu. Ảnh minh họa.

Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886. Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. 

Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tìn trạng chuyến bay. 

Đại diện Vietjett cho biết, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không tuy nhiên, an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu. 

Trước đó, Vietnam Airlines cũng ra thông báo cho biết, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, không đủ điều kiện khai thác ở sân bay Buôn Ma Thuột, chuyến bay mang số hiệu VN1601 từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột sáng 12/9, đã phải hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Cùng ngày, Vietnam Airlines cũng đã quyết định hủy 4 chuyến bay đi/đến từ sân bay này, bao gồm: VN 1416/VN1417, VN1414/VN1415 đi và đến TP.HCM, VN 1600 đi Hà Nội và VN 1911/VN1910 đi và đến Đà Nẵng.

Các hành khách bị ảnh hưởng từ việc thay đổi chuyến bay này, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ thay đổi miễn phí sang các chuyến bay khác có cùng hành trình, nếu còn chỗ. Ngoài ra, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ chi phí đường bộ miễn phí cho khách đi từ TP.HCM và Buôn Ma Thuột.

Cao Nguyên
Đang tải tin...