Tổng thống tạm quyền Ukraine ra lệnh động viên cục bộ

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Quyền Tổng thống Ukraine Oleksander Turchinov đã ký lệnh động viên cục bộ trong bối cảnh đa số người dân Crimea đồng ý sáp nhập bán đảo này vào Liên bang Nga.

"Tôi đã ký lệnh động viên cục độ", ông Turchinov cho biết trong một phiên họp toàn thể của Quốc hội Ukraine sáng hôm 17/2. 

Theo giải thích của quyền Tổng thống Ukraine, lệnh động viên cục bộ được ký liên quan tới những diễn biến gần đây xung quanh nước Cộng hòa tự trị Crimea. 

Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksander Turchynov.
Verkhovna Rada (Quốc hội) Ukraine đã dự kiến sẽ thông qua một dự luật, trong đó cho phép phê chuẩn sắc lệnh trên của Tổng thống.

Theo biên bản ghi nhớ của phiên họp sáng nay, Quốc hội Ukraine cho rằng lệnh động viên cục bộ cần thiết được thông qua là do tình hình chính trị-xã hội ở bán đảo Crimea đang xấu đi.

Lệnh động viên cục bộ sẽ được thực hiện trên tất cả các vùng của Ukraine và thủ đô Kiev. Tại Crimea và Sevastopol, nơi có đa số người ủng hộ Nga, lệnh động viên cục bộ sẽ áp dụng đối với các công dân tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Lệnh động viên cục bộ sẽ diễn ra trong vòng 45 ngày kể từ khi có hiệu lực./.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
crimea , sevastoppol , ukraine , Oleksander Turchinov , Nga
Tổng thống tạm quyền Ukraine ra lệnh động viên cục bộ
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Văn Hoạt
4

Một chính phủ tạm quyền làm bù nhìn con rối dật dây của Mỹ khi Ngân khố dữ trữ quốc gia bằng không. Quân đội ukraina không đủ lương để sống, tiềm lực thê thảm. Mục đích kêu gọi lực lượng dự bị thêm 40.000 quân thực chất vòi Mỹ, tây Âu để nuôi bộ máy của tổ chức cực hữu phát xít để làm rối loạn gây sức ép tâm lý người Miền đông thân Nga.

Nguyễn hoài Nam
2

Ông này hình như thuộc phái "đầu trọc" ở Đức. Đất của người ta, dân tộc người ta, thì trả về người ta cho rồi. Giữ người ở lại chứ giữ người đi sao được. Phải biết tôn trọng quyền tự quyết của con người chứ, phải biết tôn trọng quyền dân chủ chứ. Hùng hổ làm gì,không khéo có khi mất cả trì lẫn chài.

4

Ông YUCO tham nhũng vơ vét của dân, báo đăng đầy kia kìa, bồn tắm mà còn dát vàng, bị tiêu là đúng rồi mấy ông ơi..?

lê minh tiến
3

Cho dù tổng thống tạm quyền bất hợp pháp Ukraina Turchynov ra lệnh tổng động viên, nhưng người dân Ukraina có hưởng ứng hay không? và nếu như tổng động viên được thì bước tiếp theo là phải làm gì? chiến tranh với Nga với sự hậu thuẫn của Nato ư? nếu Ukraina tuyên chiến với Nga thì đó là con đường ngắn nhất dẫn đến sự diệt vong, bởi lúc đó Nato sẽ không vào cuộc bởi họ biết rằng, nếu chiến tranh nổ ra thì toàn bộ châu Âu sẽ nằm trong biển lữa. Cho nên nếu Ukraina muốn được hòa bình thì không nên khiêu khích nước Nga hạt nhân hùng mạnh nhất thế giới, đến Mỹ còn phải kinh hãi. Ukraina lúc này chỉ có một cách để mà tồn tại là, không tham gia liên minh kinh tế, chính trị , quân sự nào cả, có vậy thì Ukraina mới được yên ổn mà phát triển.

cường
4

một chính quyền cướp trắng trợn và bất hợp pháp thì ai sẽ nghe lời kêu gọi của họ

minh
1

người dân UCRAINA đừng nghe theo lệnh của tổng thống giành chính quyền bầng bạo lưc này mà hãy nghe theo lệnh của tổng thống YUCONOVICH được người dân bầu lên nhe

Xem thêm bình luận
Tin khác