BIDV xuất sắc nhận giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2017

30/11/2017 09:51
An Nhiên
(GDVN) - Ngày 29/11/2017, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vinh dự được trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2017.

Ngày 29/11/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vinh dự được trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2017 và là một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất được nhận bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Đây là Giải thưởng thường niên có ý nghĩa lớn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.

Bà Lê Thị Kim Khuyên, Ủy viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Lao động thương binh và xã hội.
Bà Lê Thị Kim Khuyên, Ủy viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Giải thưởng nhằm đánh giá, tôn vinh những doanh nghiệp trong năm qua đã đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Công tác đánh giá được thực hiện dựa trên các tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng, đảm bảo phản ánh trung thực, sâu sắc tình hình sử dụng người lao động của doanh nghiệp.

Năm 2017, Ban Tổ chức đã chấm sơ khảo trên 300 bộ hồ sơ đăng ký tham dự, và lựa chọn 133 bộ hồ sơ với hình thức chấm chéo và lấy điểm bình quân, cuối cùng còn 74 doanh nghiệp có tên trong bảng xấp hạng.

Riêng BIDV, đã vinh dự lọt top 10 doanh nghiệp được trao bằng khen của Bộ Lao động thương binh và xã hội.

BIDV là một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất được nhận bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
BIDV là một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất được nhận bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Theo Ban Tổ chức, các doanh nghiệp tham gia Bảng xếp hạng năm nay đã có nhiều nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, chú trọng đến công tác Công đoàn, tăng cường đối thoại xã hội và quan tâm cải thiện điều kiện làm việc ngày một tốt hơn...

BIDV được biết đến là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần lâu đời nhất Việt Nam, được thành lập từ năm 1957.

Tính đến 30/9/2017, tổng tài sản BIDV đạt trên 1,1 triệu tỷ đồng; Nhân lực đạt trên 25 nghìn người; Mạng lưới rộng khắp với hơn 1.000 Chi nhánh, Phòng Giao dịch trên 63 tỉnh, thành cả nước; Hiện diện thương mại tại 07 quốc gia, vùng lãnh thổ: Lào, Campuchia, Myanmar, Đài Loan (Trung Quốc), Nga, Séc, Hồng Kông.

BIDV có nền tảng gần 9 triệu khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; có quan hệ thanh toán với trên 1.700 định chế tài chính trên toàn cầu…

BIDV luôn xác định nguồn nhân lực là một nhân tố quan trọng hàng đầu cho sự phát triển và thành công của tổ chức.

Vì vậy, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của BIDV là xây dựng, duy trì và phát triển đội ngũ nhân viên đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chiến lược kinh doanh của hệ thống.

Trong các năm qua, BIDV đã xây dựng được nguồn lực ổn định, bài bản và là ngân hàng có nguồn nhân lực chất lượng tốt trong tương quan so sánh với các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, thể hiện ở 02 điểm chính:

Đội ngũ cán bộ có trình độ Đại học trở lên chiếm tỷ trọng cao, trong năm 2016 đạt tỷ lệ gần 90%; Cán bộ có kinh nghiệm công tác tại BIDV từ 03 năm trở lên chiếm tỷ trọng gần 70%.

Điều này đã thể hiện chính sách thu hút và quản lý nhân tài được BIDV quan tâm, chú trọng và thực hiện nhất quán trong khoảng thời gian dài thông qua các giải pháp đồng bộ như: Quan tâm, đẩy mạnh công tác đào tạo; Xây dựng cơ chế chính sách đãi ngộ xứng đáng; Quan tâm, chăm so phát triển toàn diện người lao động...

Với sự nỗ lực đó, năm 2016, BIDV trở thành một trong những định chế tài chính đầu tiên của Việt Nam đạt được chứng nhận "Đối tác đào tạo đạt chuẩn của Hiệp hội công chứng Úc" do tổ chức CPA Úc công nhận, đánh dấu thành công quan trọng ban đầu trong công tác Tuyển dụng - Đào tạo - Phát triển nguồn nhân lực theo chuẩn mực quốc tế, mang lại nhiều lợi ích cho cán bộ nhân viên khi tham gia học và thi chứng chỉ quốc tế CPA.

Hàng năm, Công đoàn BIDV luôn được Công đoàn ngành ngân hàng ghi nhận và đánh giá cao.

Là một trong nhưng đơn vị đứng đầu trong các công đoàn cấp trên cơ sở, triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết, chương trình kế hoạch của Tổng Liên đoàn, Công đoàn ngành, góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và kế hoạch kinh doanh của đơn vị và của ngành.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “Tương thân tương ái”, Ban lãnh đạo, các cấp công đoàn và người lao động BIDV luôn nêu cao ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

Trong những năm qua, BIDV đã khẳng định được vai trò là một đơn vị đi tiên phong trong công tác an sinh xã hội vì cộng đồng.

Những hoạt động an sinh xã hội của BIDV đều tập trung bám sát Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo và Chương trình Phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, đặc biệt là các Nghị quyết 10, 30, 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững; Chương trình thí điểm về xây dựng mô hình nông thôn mới tại các địa phương.

An Nhiên