Ca sĩ Thu Minh: 'Tôi đã xóa ngay và không dùng WeChat'

31/01/2013 09:35
Theo Kênh 14
Ngay khi biết tin Trung Quốc đưa bản đồ lưỡi bò vào Việt Nam qua WeChat (sản phẩm của công ty Tencent), một số Sao, hot teen và đông đảo cư dân mạng đã kêu gọi dừng sử dụng dịch vụ này.
Vài ngày qua, thông tin về việc Trung Quốc ngấm ngầm đưa bản đồ đường lưỡi bò vào Việt Nam qua WeChat (Tencent) đã thực sự gây xôn xao cộng đồng mạng, nhất là những bạn đang sử dụng phần mềm này. WeChat (Tencent) là ứng dụng thuộc loại hình OTT (Over the Top content) giúp nhắn tin, gọi điện miễn phí do Trung Quốc phát triển. Đối với các sản phẩm công nghệ trong thời gian gần đây, WeChat (Tencent) là phần mềm được giới trẻ khá ưa chuộng.

Tuy nhiên ngay khi có thông tin Trung Quốc đưa bản đồ lưỡi bò vào Việt Nam qua WeChat (Tencent), ngay lập tức một số Sao, hot teen và đông đảo cư dân mạng đã phản ứng khá gay gắt trước sự việc này. Và phản ứng đầu tiên đó là kêu gọi tất cả mọi người cùng nhau "từ bỏ" WeChat (Tencent).

Ca sĩ Thu Minh: 'Tôi đã xóa ngay và không dùng WeChat' ảnh 1


Ca sĩ Thu Minh chia sẻ: "Tôi có biết đến phần mềm này và có sử dụng thử một vài lần với những người bạn thân thiết của mình. Tuy nhiên sau đó khi nghe được những thông tin không hay về nó, tôi đã xóa ngay và không dùng đến nữa". Đây cũng chính là quan điểm của rất nhiều sao Việt đã chia sẻ với chúng tôi.

Ca sĩ Thu Minh: 'Tôi đã xóa ngay và không dùng WeChat' ảnh 2

Còn ca sĩ Cao Thái Sơn thì cho biết: "Sơn biết WeChat và bản thân Sơn cũng hay WeChat với bạn bè. Sơn cũng chưa nghe nhiều về thông tin tẩy chay trên mạng hôm nay. Nhưng nếu đây là thông tin mang tính cấp quốc gia thì không chỉ riêng Sơn mà tất cả mọi người đều cần thiết tẩy chay ngay phần mềm này".

Cùng quan điểm, Hot girl Chi Pu cho biết, cô đã dừng sử dụng phần mềm này và không có bất cứ hoạt động hợp tác nào liên quan đến WeChat (Tencent).

Ca sĩ Thu Minh: 'Tôi đã xóa ngay và không dùng WeChat' ảnh 3

Dạo một vòng facebook, dễ dàng thấy tràn ngập những status, những đường link của cư dân mạng, thể hiện sự bất ngờ cũng như bức xúc khi biết tin Trung Quốc cố tình đưa bản đồ có đường lưỡi bò vào Việt Nam qua WeChat (Tencent).

Bạn Tùng Anh cho biết: "Mình thực sự rất bất ngờ khi biết sự thật này. Từ trước đến nay dùng Wechat vì thấy được sự phổ biến của nó chứ không nghĩ là chính bản thân mình vô tình tiếp tay cho những điều xấu. Giờ thì không biết là Wechat tốt đến đâu, tiện ích đến đâu, mình đã xóa ngay khi biết thông tin này. Mình cũng đã kêu gọi bạn bè xóa Wechat".

Một bạn có nick name Stormy_HY comment: "Tẩy chay Wechat để bảo vệ chủ quyền biển Đông ngay đi các bạn. Trước đây Trung Quốc cố tình lậm lờ chi tiết này và chúng ta cũng chưa biết mà sử dụng Wechat, giờ biết rồi thì không còn lý do gì mà giữ lại nữa. Số lượng người sử dụng Wechat không hề nhỏ, đừng để cho hành động của mình vô tình làm ảnh hưởng đến những lợi ích lớn lao khác"

Bạn Catalunya thì bức xúc: "Thật không thể ngờ được. Hóa ra phần mềm này lại nguy hiểm như vậy, thế mà trước giờ mình không biết, còn share bảo bạn bè sử dụng. Nếu đúng là Trung Quốc đưa bản đồ không được quốc tế công nhận vào Việt Nam qua Wechat thì đây thực sự là điều đáng lên án. Tốt nhất tất cả người Việt Nam nên xóa Wechat càng sớm càng tốt. Mình cũng sẽ kêu gọi bạn bè quốc tế mà mình quen không dùng Wechat nữa".
Theo Kênh 14