Cao Bằng: Từ đầu năm đến nay có 7 vụ ngộ độc xảy ra với 88 người nhập viện

27/10/2023 09:37
Nguyễn Hoàng
GDVN- 9 tháng đầu năm, ngành y tế Cao Bằng phối hợp các sở, ban, ngành liên quan thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm 2.961 lượt cơ sở.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 88 người mắc, 36 người nhập viện, có 1 người tử vong, trong đó, có 4 vụ ngộ độc thực phẩm tại trường học.

Cụ thể, ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các địa bàn: Thị trấn Tĩnh Túc (Nguyên Bình); xã Cốc Pàng (Bảo Lạc); thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm); Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Phan Thanh (Nguyên Bình); Phân trường Bản Khau thuộc Trường Tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất, (Hạ Lang); Trường Tiểu học Thắng Lợi, xã Thắng Lợi (Hạ Lang), Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Cốc Pàng (Bảo Lạc).

Học sinh tại phân trường Bản Khau thuộc Trường Tiểu học Việt Chu, xã thống Nhất (Hạ Lang) nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do kẹo ngậm, thạch dừa sirô được chăm sóc y tế và theo dõi tại Trung tâm y tế Hạ Lang. Ảnh: Báo Đại biểu Nhân dânHọc sinh tại phân trường Bản Khau thuộc Trường Tiểu học Việt Chu, xã thống Nhất (Hạ Lang) nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do kẹo ngậm, thạch dừa sirô được chăm sóc y tế và theo dõi tại Trung tâm y tế Hạ Lang. Ảnh: Báo Đại biểu Nhân dân

Riêng tháng 9/2023, có 3 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại khu vực trường học, làm 70 người mắc, 24 người nhập viện, không có người tử vong, gồm: 1 vụ tại Phân trường Bản Khau thuộc Trường Tiểu học Việt Chu, xã thống Nhất (Hạ Lang), nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do kẹo ngậm, thạch dừa sirô; 1 vụ tại Phân trường Bản Kít thuộc Trường Tiểu học Thắng Lợi, xã Thắng Lợi (Hạ Lang), nghi ngờ thức ăn tại bếp ăn nhà trường gây ra ngộ độc; 1 vụ tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Cốc Pàng (Bảo Lạc), nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do mua nước ngọt không rõ nguồn gốc tại cổng trường.

9 tháng đầu năm, ngành y tế phối hợp các sở, ban, ngành liên quan thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm 2.961 lượt cơ sở, trong đó, 2.494 cơ sở đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm tỷ lệ 84,2%; 467 cơ sở chưa đạt, chiếm tỷ lệ 15,7%.

Nguyễn Hoàng