Chế Linh hoàn tất chuyện tác quyền cho liveshow cuối ở VN

30/05/2012 16:19
V.Y
(GDVN) - Trước những thông tin về vấn đề tác quyền trong liveshow “Nhật ký đời tôi” của Chế Linh tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội tối 9/6 tới, BTC đã có ý kiến phản hồi về sự việc.
Theo đó, ngay sau khi nhận được giấy tiếp nhận biểu diễn nghệ thuật đối với đêm ca nhạc do Sở VHTT&DL Hà Nội cấp vào ngày 10/5, thì ngày 18/5, đại diện BTC chủ động đến Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) liên hệ, thỏa thuận thanh toán tiền bản quyền tác giả các ca khúc sử dụng trong chương trình.

Phía VCPMC đưa ra mức phí trọn gói 25 triệu đồng đối với các ca khúc sử dụng trong liveshow. Tuy nhiên, đại diện đơn vị tổ chức cho rằng mức phí đó chưa hợp lý và đề nghị được chi trả tiền bản quyền sử dụng tác phẩm âm nhạc cho 24/35 ca khúc sử dụng trong đêm diễn (11 ca khúc còn lại do Chế Linh tự sáng tác với bút danh Tú Nhi và yêu cầu không thu tiền bản quyền dưới bất cứ hình thức nào) với mức chi trả tối thiếu 400.000/tác phẩm.

Chế Linh hoàn tất chuyện tác quyền cho liveshow cuối ở VN ảnh 1
Chế Linh đã hoàn tất tiền tác quyền với VCPMC.

Sau khi chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục bàn bạc để đi tới phương án chi trả tiền bản quyền cho chương trình. Phía đơn vị tổ chức hứa hẹn có văn bản trả lời chính thức cho VCPMC chậm nhất vào ngày 28/5.

Trong khi vấn đề tác quyền chưa đi đến hồi kết, thì đã có nhiều thông tin chưa chuẩn xác từ phía VCPMC dẫn đến ì xèo và hiểu lầm không đáng có gây bất lợi đến chương trình.

Ngày 29/5, đơn vị tổ chức đã hoàn thành việc chi trả tiền tác quyền với VCPMC cho 24/35 tác phẩm sử dụng trong liveshow. Số tiền tác quyền cuối cùng khoảng 18 triệu đồng. Như vậy đến thời điểm hiện tại, vấn đề tác quyền cho liveshow của nghệ sĩ Chế Linh đã hoàn tất.
V.Y