(GDVN) - Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng thư ký Vinastas: Nếu DN chỉ vì lợi ích của mình thì sản phẩm đưa ra thị trường sẽ là sự vô tránh nhiệm với người tiêu dùng.
(GDVN) - "Các đại lý, các siêu thị cần ngưng việc bày bán các sản phẩm mì tôm. Nếu chúng ta làm quyết liệt, chắc chắn các doanh nghiệp mì gói không thể mãi im lặng..."
(GDVN) - Trong khi chưa có kết luận chính thức về việc mì tôm gây bệnh, phương án ngưng sử dụng mì tôm hiện nay nhận được nhiều ý kiến ủng hộ của người tiêu dùng.
(GDVN) - Đó là khẳng định của Th.LS Trương Anh Tuấn - Văn phòng Luật sư Investlinkco và Cộng sự (HN) về thông tin mì tôm chứa acid oxalic có thể gây sỏi thận.
(GDVN) - Đánh giá mức độ ảnh hưởng của thông tin "100% mì tôm chứa chất tẩy công nghiệp axit oxalic", ông Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) khẳng định: "Cục ATTP sẽ xem xét bởi mì tôm của nước ta còn phải hội nhập, xuất khẩu... nếu thông tin như vậy thì rất nguy hiểm”.
(GDVN) - “Nếu mì tôm có nhiều chất độc hại như thế, sao ngày nào tôi cũng thấy quảng cáo ngon, bổ trên tivi vậy? Nếu quảng cáo một đằng mà chất lượng một nẻo là vi phạm pháp luật, là lừa dối khách hàng", một độc giả nêu lên quan điểm.
Kết quả kiểm nghiệm được GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Hội Y tế công cộng - công bố chiều ngày 26/12 tại hội thảo về an toàn thực phẩm, được tổ chức tại TPHCM khiến dư luận bàng hoàng: 100% mẫu mì tôm, măng tươi đều có axít oxalic - tác nhân gây ra sỏi thận nguy hiểm...