Ráo riết chống thi hộ, thi kèm

02/07/2014 13:40
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, các giám thị trông thi năm nay đặc biệt lưu ý tới các thí sinh có dấu hiệu bất thường, tránh thi hộ, thi kèm.

“Bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam bị nhiều quốc gia đánh giá thấp”

07/08/2013 15:00
(GDVN) - “Nền giáo dục của Pháp rất mạnh, họ yêu cầu học sinh Việt Nam khi đã tốt nghiệp THPT vẫn phải thi đỗ vào một trong các trường đại học có uy tín hàng đầu tại Việt Nam như ĐH Y, ĐH Dược, ĐH Quốc Gia, ĐH Thăng Long… thì mới được các trường ĐH ở Pháp tiếp nhận”.

Bỏ thi tốt nghiệp THPT: Sẽ "cởi trói" hay gộp 2 kỳ thi thành 1?

06/08/2013 08:29
(GDVN) - TS Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nguyễn Trãi nhận định, cần thay đổi cách thức tổ chức thi tốt nghiệp PTTH và vẫn tổ chức thi vào đại học. Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Văn Hùng – Hiệu trưởng ĐH Lương Thế Vinh thì cho rằng, nên gộp thi tốt nghiệp THPT và thi đại học thành một.

"Bộ GD&ĐT không có 'thực quyền' xử lý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT"?

03/08/2013 07:21
(GDVN) - Có một cách nhìn khác về phương án bỏ thi tốt nghiệp THPT, thầy Đỗ Việt Khoa cho biết, ngoài nguyên nhân kỳ thi gây tốn kém ra thì Bộ GD&ĐT hoàn toàn không có "thực quyền" xử lý các vấn đề của kỳ thi này. Quyền thuộc về các Sở GD& ĐT và lãnh đạo các tỉnh thành. Có thể nói, Bộ bất lực vì cơ chế phân quyền đó?

GS Nguyễn Minh Thuyết: “Không nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT”

02/08/2013 06:47
(GDVN) - “Theo tôi, điều quan trọng nhất là phải có cơ chế quản lý để kiểm soát chất lượng, chứ không thể thả lỏng như hiện nay rồi cuối cùng bảo là bỏ luôn kỳ thi này. Tôi vẫn luôn giữ quan điểm, có học thì phải có thi, không thi làm sao đánh giá được kiến thức của học sinh, làm sao đánh giá được chất lượng đào tạo? Mà nếu không đánh giá được thì vô cùng nguy hiểm cho tương lai đất nước”.

Bộ GD&ĐT tiếp thu, xem xét phương án bỏ thi tốt nghiệp THPT

02/08/2013 06:39
(GDVN) - “Đây là kỳ thi cuối cùng trong giai đoạn giáo dục phổ thông nên nó càng quan trọng và cần thiết, cho dù các ky thi số thí sinh trượt tốt nghiệp chiếm tỉ lệ nhỏ. Vấn đề này trở thành điểm nóng, thu hút nhiều trí lực, gây nhiều băn khoăn, trăn trở cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước và ngành giáo dục”

GS.NGND Nguyễn Lân Dũng ủng hộ bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT

01/08/2013 06:48
(GDVN) - GS.NGND Nguyễn Lân Dũng cho rằng, nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp, nhưng phải dựa trên cơ sở xét học bạ để cấp bằng cho học sinh. Bằng tốt nghiệp do Hội đồng thi các trường quyết định và đề nghị Giám đốc các Sở Giáo dục quyết định, ký.