Con gái Tom Cruise sẽ nói tiếng Trung như gió

28/09/2012 19:00
Long Hy
(GDVN) - Cô bé 6 tuổi Suri Cruise sẽ được học tiếng Trung Quốc tại ngôi trường danh giá Avenues với học phí 39.750 USD/năm.

Bố mẹ của cô bé đã quyết định ghi danh cho Suri theo học tiếng Trung Quốc phổ thông, đó là thông tin được trang RadarOnline tiết lộ mới đây. “Hiện tại Suri đang học hệ sơ cấp tiếng Trung Quốc và là một nền tảng tuyệt vời cho cô bé”, trích lời tờ Radar online.

Con gái Tom Cruise sẽ nói tiếng Trung như gió ảnh 1
Trong thời gian tới, Suri Cruise hoàn toàn có thể giao tiếp với người hâm mộ Trung Quốc bằng ngôn ngữ quan thoại. Ảnh. Splash.
Con gái Tom Cruise sẽ nói tiếng Trung như gió ảnh 2
Ngôi trường Avenues là nơi Suri Cruise theo học thay vì ở nhà thờ đạo Scientology của ông bố Tom. Ảnh. FameFlynet.

Cũng theo thông tin từ trang web của trường Avenues quý tộc ở New York, ngôi trường này có kế hoạch mở trại hè cho học sinh của mình ở nhiều thành phố của Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồng Kông. Kế hoạch này nhằm mang lại cái nhìn đầy đủ cho học sinh của họ về văn hóa, ngôn ngữ Trung Quốc.

“Làm chủ nhiều ngôn ngữ là sứ mệnh trọng tâm trong giảng dạy của trường Avenue”, nội dung đăng tải trên website của trường Avenues. “Lý do trường hướng đến thứ ngôn ngữ này là về yếu tố xã hội, kinh tế, chính trị, môi trường và kỹ thuật. Khơi dậy sự tò mò và thúc đẩy du lịch. Làm giảm định  kiến và thúc đẩy tình hữu nghị. Những học sinh của trường sẽ được tiếp xúc với tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha”.

Con gái Tom Cruise sẽ nói tiếng Trung như gió ảnh 3
Hai  mẹ con Katie Holmes và Suri Cruise tung tăng trên đường phố New York. Ảnh. Splash.

Hai mẹ con Katie Holmes và Suri Cruise hiện tại đang sống trong căn hộ mới ở Manhattan sau vụ ly hôn đình đám giữa Katie và Tom Cruise hồi tháng 6. Quyền nuôi Suri cuối cùng thuộc về Katie. Và thay vì cho cô bé học ở ngôi trường thuộc giáo phái Scientology của Tom Cruise, vốn bị chỉ trích từ dư luận cũng như mẹ cô bé, Katie đã quyết định cho Suri đến học tại ngôi trường Avenues với học phí gần 40.000 USD/năm.

Mục tiêu của ngôi trường dành cho những đứa trẻ con nhà quý tộc hay thuộc tầng lớp nghệ sĩ là chúng có thể theo cha mẹ đi khắp nơi mà không phải nghỉ học, bởi trường có chi nhánh trên khắp thế giới.

Cũng trong thời gian này, nhiều bạn bè của nam tài tử Hollywood thường khẳng định việc hai bố con nhà Cruise vẫn thường xuyên gặp gỡ nhau mặc dù người ta lại thấy Tom Cruise thì đang ở London trong khi cô bé Suri lại đang tung tăng cùng mẹ Katie ở New York.

Long Hy