Công an làm việc với con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc

19/03/2013 20:51
Tuấn Nam (tổng hợp)
(GDVN) - Không chỉ 5 nghi can, em họ nạn nhân tên là Hiệp và người nhà nạn nhân mà cả con rể của Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc cũng phải làm việc với CQĐT.
Như tin đã đưa, liên quan đến cái chết của Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), chiều 17/3, người nhà nạn nhân cùng với nhiều người dân đã tập trung trước cổng tỉnh uỷ Vĩnh Phúc phản ứng vì cho rằng cái chết của Tuấn Anh có nhiều dấu hiệu nghi ngờ.

Công an làm việc với con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc ảnh 1
Nhiều người dẫn đã tụ tập để phản ứng với kết quả giám định pháp y

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng nhập cuộc và tiến hành giám định pháp y lần 2. Kết quả của lần này cho thấy, anh Tuấn Anh đã bị đánh trước khi chết. Sau lần khám nghiệm tử thi thứ hai, xác nạn nhân được người nhà mang về lo an táng.

Kèm với việc đó, nhiều thông tin chưa được kiểm chứng rằng vụ án mạng này có liên quan đến con rể của vị Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng.

Cũng liên quan tới vụ việc này, ngày 18/3, cơ quan điều tra tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ 5 nghi can gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng;  Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng Hợp Thịnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Phú Thọ).

Sau khi tiếp tục điều tra, cơ quan công an xác định một nhân vật được coi là “mắt xích” quan trọng của vụ án là em họ của nạn nhân tên là Hiệp, vốn là người có mối quan hệ thân thiết với nạn nhân.

Theo lời người nhà anh Tuấn Anh, sau khi đi uống bia, anh Tuấn Anh nhờ Hiệp chở về rồi cả hai ra Quán Tiên (ở TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) để ăn đêm. Từ đây đã xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn tới cái chết của anh Tuấn Anh.

Đến trưa hôm sau, ngày 15/3, mẹ của Tuấn Anh đi tìm, nhìn thấy xe của con trai mình trong tiệm sửa xe của anh Hiệp mới hỏi thì được Hiệp trả lời rằng Tuấn Anh bị đánh ở phố Quán Tiên tối 14/3. Hiệp chạy thoát, còn anh Tuấn Anh bị vây đánh, song cũng không nói cụ thể sau đó sự việc như thế nào.

Sau đó, người nhà anh Tuấn Anh mới báo cáo cơ quan công an và lùng sục đi tìm. Khi được phát hiện ngày 17/3, trên người Tuấn Anh vẫn còn đầy đủ giấy tờ tùy thân, tiền bạc, nhẫn đeo tay… nên có khả năng loại trừ giết người để cướp tài sản.

“Quá trình điều tra, chúng tôi xem xét toàn diện mọi nhân chứng, chứng cứ. Trường hợp của anh Hiệp, cơ quan điều tra cũng đang mời làm việc song trước mắt, chưa thấy có sự liên quan của Hiệp với vai trò là đồng phạm”, báo Người lao động dẫn lời Đại tá Đỗ Văn Hoành – PGĐ Công an Vĩnh Phúc.

Đáng chú ý đến chiều tối 19/3, báo Tiền Phong đã đưa tin Cơ quan công an cũng đã mời con rể của chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc lên để làm việc. Được biết, con rể của chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc là Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn.

Đây dường như là thông tin được nhiều người dân chú ý đặc biệt bởi con rể chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc chính là nhân vật trong tin đồn mà trước đó, trả lời phỏng vấn trên trang BBC, ông Hùng đã bác bỏ chuyện con rể ông có liên quan tới cái chết của thanh niên này và khẳng định: “Vụ việc đầu đuôi ra sao sẽ làm theo đúng qui định của pháp luật, ai làm sai thì trừng trị theo luật pháp’”.

Trao đổi với báo chí, ông Hùng cho hay: "Tôi cũng nghe tin, tôi hỏi nó, nó nói không liên quan gì. Đêm đó vợ chồng nó ngủ ở nhà không liên quan gì”.

Cũng liên quan đến thông tin này, chiều 19/3, báo Người lao động đưa tin lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét toàn diện vụ việc để có quyết định khởi tố, điều tra vụ tập trung đông người trái phép, gây rối trật tự công cộng hay không.
Tuấn Nam (tổng hợp)