Công ty cổ phần Japan Life Việt Nam bị rút giấy phép bán hàng đa cấp

08/11/2016 07:45
Cao Nguyên (nguồn: chinhphu.vn)
(GDVN) - Công ty cổ phần Japan Life Việt Nam vừa bị thu hồi giấy phép hoạt động do vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ban hành Quyết định số 254/QĐ-QLCT xử phạt 142 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Japan Life Việt Nam có trụ sở chính tại tầng 4, Cung Trí thức, 80 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 010689859 do Sở Kế hoạnh và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 8/7/2015) về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Quyết định nêu rõ, Công ty này đã thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác tương đương đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Đồng thời, Cục Quản lý cạnh tranh đã áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 056/GCN-QLCT cấp ngày 28/9/2015 của công ty này.

Việc thu hồi giấy chứng nhận của doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Mới đây nhất, Công ty cổ phần nhượng quyền Thiên Lộc có trụ sở chính tại số 21 Lê Trung Nghĩa, khu K300, phường 12, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0313542579 do Sở Kế hoạnh và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 19/11/2015) bị Cục Quản lý cạnh tranh tiến hành điều tra và xử phạt số tiền lên đến 570.000.000 đồng do các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp, 

Cục Quản lý cạnh tranh cũng khuyến cáo, để bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị thu hồi giấy chứng nhận, các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp nên tiến hành các bước theo hướng dẫn (xem tại đây) để tránh xảy ra những thiệt hại đáng tiếc.

Cao Nguyên (nguồn: chinhphu.vn)