Đánh dấu 2 thập kỷ Ajinomoto Việt Nam đồng hành cùng học bổng Cho Em Đến Trường

27/03/2024 09:18
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Bên cạnh cung cấp sản phẩm chất lượng, Công ty chú trọng đóng góp cho giáo dục và dinh dưỡng, với Dự án Bữa ăn học đường, Quỹ học bổng “Cho em đến trường”.

Với Dự án Bữa ăn học đường và Quỹ học bổng “Cho em đến trường”, Ajinomoto Việt Nam cho thấy doanh nghiệp đang ưu tiên tạo điều kiện cho giáo dục và cải thiện dinh dưỡng ở thế hệ trẻ Việt Nam.

Vốn được biết đến là một công ty chuyên sản xuất gia vị bột ngọt mang thương hiệu AJI-NO-MOTO® đến từ Nhật Bản, nhiều năm qua Ajinomoto Việt Nam đã phát triển mở rộng, cung cấp cho người tiêu dùng nhiều chủng loại sản phẩm dinh dưỡng đa dạng, chất lượng cao.

Bên cạnh cung cấp sản phẩm chất lượng, Công ty chú trọng đóng góp cho giáo dục và dinh dưỡng, với Dự án Bữa ăn học đường, Quỹ học bổng “Cho em đến trường”.

Ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai (bên trái) và Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam (bên phải) trao học bổng cho học sinh.
Ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai (bên trái) và Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam (bên phải) trao học bổng cho học sinh.

Qua 20 năm triển khai, ngày 23/03/2024, Quỹ học bổng ‘Cho em đến trường’ do Công ty Ajinomoto Việt Nam, kết hợp cùng hai doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tiếp tục trao tặng 400 suất học bổng đến các em học sinh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2022-2023, với tổng giá trị học bổng 540 triệu đồng tăng hơn 20% so với năm trước.

Trong đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 270 triệu đồng cùng cặp sách cho các em. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 270 triệu đồng cùng cặp sách.

Ông Koki Ikenoue – Chủ tịch Công ty TNHH Kureha Việt Nam phát biểu.
Ông Koki Ikenoue – Chủ tịch Công ty TNHH Kureha Việt Nam phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ ông Koki Ikenoue – Chủ tịch Công ty TNHH Kureha Việt Nam nói: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà chúng ta có thể sử dụng để thay đổi thế giới – Nelson Mandela. Kureha Việt Nam muốn trao cho các em học sinh vũ khí mạnh nhất để thay đổi bản thân, thay đổi hoàn cảnh và biến giấc mơ của các em thành hiện thực.”

Trả lời phỏng vấn tại buổi lễ trao học bổng, ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Ajinomoto Việt Nam đã chia sẻ: “Ajinomoto Việt Nam theo đuổi triết lý kinh doanh với Mục đích tồn tại là "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị".

Theo đó chúng tôi tin rằng sức khỏe và hạnh phúc là nền tảng để tạo nên xã hội tốt đẹp hơn. Tạo điều kiện cho giáo dục và cải thiện dinh dưỡng là việc làm thiết thực để mang đến hạnh phúc, sức khỏe giúp phát triển thế hệ tương lai, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Đây cũng chính là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam có thể duy trì Chương trình học bổng “Cho em đến trường” trong một chặng đường khá dài suốt 20 năm qua, đồng thời có thêm sáng kiến mới để cải thiện dinh dưỡng sức khỏe cho học sinh, điển hình như Dự án Bữa ăn học đường từ năm 2012.”

Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.
Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Trong suốt gần 2 thập kỷ, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 6.200 suất học bổng trị giá hơn 6 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, ông Tsutomu Nara cho biết: “Đối với Dự án Bữa ăn học đường được khởi xướng từ năm 2012, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai toàn quốc.

Hiện nay, học sinh tại hơn 4.200 trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc đang thưởng thức các bữa ăn được chế biến dựa trên các thực đơn cân bằng dinh dưỡng của Dự án, và được giáo dục kiến thức dinh dưỡng thực phẩm thông qua Dự án.

Hơn thế nữa, trong Dự án Bữa ăn học đường chúng tôi đang tiếp tục thúc đẩy để học sinh có thể duy trì chế độ ăn lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng không chỉ ở trường mà còn tại nhà.

Chẳng hạn như bên cạnh sản phẩm xốt mayonnaise Aji-mayo® được đưa ra thị trường vào năm 2006, chúng tôi vừa ra mắt sản phẩm Xốt mè rang "Aji-Xốt" là giải pháp để các món rau ngon miệng, hấp dẫn hơn, để học sinh có thể ăn nhiều rau xanh hơn, duy trì chế độ ăn lành mạnh cả ở trường lẫn ở nhà.”

Sản phẩm Xốt mè rang "Aji-Xốt" giúp các món rau ngon miệng, hấp dẫn hơn, thúc đẩy chế độ ăn lành mạnh nhiều rau.
Sản phẩm Xốt mè rang "Aji-Xốt" giúp các món rau ngon miệng, hấp dẫn hơn, thúc đẩy chế độ ăn lành mạnh nhiều rau.

Bên cạnh chương trình Học bổng “Cho em đến trường” và Dự án “Bữa ăn học đường”, Ajinomoto Việt Nam còn triển khai nhiều sáng kiến giá trị đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người Việt, như Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP).

Không chỉ trong lĩnh vực sức khỏe, dinh dưỡng, Ajinomoto Việt Nam cũng đang triển khai các sáng kiến góp phần giảm tác động đến môi trường, như bảo tồn tài nguyên nước, giảm phát thải khí nhà kính, giảm thiểu rác thải nhựa, giảm thất thoát và lãng phí thực phẩm…

Thu Giang