Học thạc sĩ ngành khoa học tại Nhật Bản với học bổng quốc tế từ Ajinomoto

06/11/2023 10:14
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Mục đích của Học bổng ASEAN+ONE là mong muốn hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe.

“Học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE dành cho sinh viên quốc tế” thuộc Quỹ học bổng Ajinomoto (Ajinomoto Scholarship Foundation - ASF) suốt 15 năm qua đã và đang mang đến cơ hội theo đuổi bậc học thạc sĩ tại Nhật cho nhiều sinh viên ngành khoa học của Việt Nam.

Học bổng danh giá với quyền lợi toàn phần

Học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE" là chương trình tài trợ dành cho sinh viên đến từ sáu quốc gia, bao gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Nga, để họ có cơ hội theo học các khóa thạc sĩ với các ngành chuyên về khoa học tại các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Nagoya, Đại học Công nghệ Tokyo và Đại học Waseda.

Buổi tham quan của các sinh viên thuộc chương trình học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE tại nhà máy Ajinomoto tại Kawasaki, Nhật Bản. (Hình ảnh: ASF)

Buổi tham quan của các sinh viên thuộc chương trình học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE tại nhà máy Ajinomoto tại Kawasaki, Nhật Bản. (Hình ảnh: ASF)

Tại Việt Nam, chương trình học bổng "Ajinomoto ASEAN+ONE" đã được triển khai kể từ năm 2009, mang lại cơ hội đáng quý cho sinh viên đến từ 14 trường đại học trên cả nước, bao gồm Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Y Dược (Đại học Huế).

Với quyền lợi toàn phần bao gồm học phí, vé máy bay, trợ cấp sinh hoạt và các khoản phí kiểm tra nhập học khác, Học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE" mang đến cơ hội trọn vẹn để sinh viên có thể yên tâm tập trung theo đuổi giấc mơ học thạc sĩ tại Nhật.

Mô hình triết lý Công ty Ajinomoto Việt Nam

Mô hình triết lý Công ty Ajinomoto Việt Nam

Theo Ajinomoto Việt Nam cho biết, mục đích của Học bổng ASEAN+ONE là mong muốn hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe, để có thể chung tay cùng Công ty đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, qua đó góp phần hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là: “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Kết nối các sinh viên Việt Nam được nhận học bổng Ajinomoto

Vào ngày 30/10/2023, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức một sự kiện kết nối trực tuyến đáng nhớ cho các sinh viên Việt Nam từng được hỗ trợ học bổng trong nhiều năm.

Sự kiện nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa các bạn sinh viên và công ty, để các bạn có cơ hội chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin, từ đó tạo ra giá trị cho cộng đồng và xã hội.

12 trong tổng số 15 sinh viên đã nhận học bổng "Ajinomoto ASEAN+ONE" gặp gỡ Ban giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam.

12 trong tổng số 15 sinh viên đã nhận học bổng "Ajinomoto ASEAN+ONE" gặp gỡ Ban giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam.

Chương trình đã có sự tham gia của Tổng Giám đốc ông Tsutomu Nara và các thành viên trong ban giám đốc của Công ty Ajinomoto Việt Nam, cùng với 12 trong tổng số 15 sinh viên đã nhận học bổng "Ajinomoto ASEAN+ONE" từ năm 2009 đến nay.

Ông Nara đã gửi lời chúc mừng đến các sinh viên Việt Nam đã hoàn thành khóa học thạc sĩ tại Nhật Bản trong năm nay.

Ông cũng bày tỏ niềm tự hào của Ajinomoto Việt Nam trong suốt 15 năm đồng hành cùng chương trình học bổng và hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều sinh viên nhận được học bổng "Ajinomoto ASEAN+ONE," góp phần vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc chinh phục tri thức.

Ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam.

“Tôi hi vọng rằng thông qua buổi gặp gỡ ngày hôm nay, Ajinomoto và các bạn sinh viên nhận được học bổng có thể giữ vững kết nối để luôn chia sẻ các thông tin giá trị và tạo nên một mạng lưới gắn kết; đồng thời cùng nhau tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng thông qua công việc của mình, để từ đó đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người dân và xã hội Việt Nam. Đó cũng là điều mà Ajinomoto Việt Nam hướng đến, như đã nêu trong Mục đích tồn tại của Công ty.” - Ông Tsutomu Nara, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ.

Trong buổi gặp gỡ, chị Lê Vũ Lan Phương, người đã vinh dự nhận được suất Học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2009, hiện là Trưởng Bộ môn Hóa Sinh - Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, đã có những chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Hóa Sinh (Biological Chemistry) tại Đại học Tokyo, chị Lan Phương đã lựa chọn quay về quê nhà Cần Thơ và công tác tại Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ với hai chuyên ngành giảng dạy chính đó là công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm.

Không chỉ truyền tải những kiến thức học thuật quý báu được tiếp thu tại Nhật Bản, chị cũng thường xuyên chia sẻ với sinh viên những trải nghiệm trong quãng thời gian du học đã thay đổi phương pháp học tập, nghiên cứu và lối sống của chị như thế nào.

Qua đây, chị hy vọng mình có thể truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên trên con đường chinh phục tri thức, ngay cả sau khi tốt nghiệp.

Hằng năm, Chương trình học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE vẫn được triển khai thông tin rộng rãi đến các trường đại học có khối ngành khoa học khắp Việt Nam.

Tin là càng ngày sẽ có nhiều bạn sinh viên các ngành khoa học tại Việt Nam nhận được học bổng để tiếp tục trên con đường chinh phục tri thức, từ đó cùng Ajinomoto Việt Nam đóng góp vào sức khỏe và hạnh phúc của người dân và xã hội Việt Nam như mục đích tồn tại của Công ty.

Thu Giang