Kinh hãi: kem trắng da chứa thủy ngân

21/05/2012 07:34 Theo Eva
Hàng loạt mỹ phẩm trắng da của Trung Quốc bị phát hiện chứa lượng thủy ngân cao gấp hàng chục nghìn lần mức cho phép.
Hàng loạt mỹ phẩm trắng da của Trung Quốc bị phát hiện chứa lượng thủy ngân cao gấp hàng chục nghìn lần mức cho phép.

Gần 1/4 mỹ phẩm trắng da Trung Quốc chứa quá nhiều thủy ngân.


Đài CCTV Trung Quốc hôm 14/5 đưa tin, một số loại kem trắng da và trị tàn nhang của hai hãng GuYun và RongGuFei có chứa hàm lượng thủy ngân 39.453 mg/kg và 64.117 mg/kg, cao gấp hàng chục nghìn lần so với tiêu chuẩn quốc gia là dưới 1 mg/kg.

Các sản phẩm này sản xuất tại thành phố Quảng Châu (Quảng Đông) và thành phố Trịnh Châu (Hà Nam), được bày bán rộng rãi trên các trang mạng điện tử như Taobao.com với giá 40 NDT (hơn 6 USD)/sản phẩm.

Một khách hàng họ Vương ở Sơn Tây sau khi sử dụng sản phẩm trắng da loại bỏ tàn nhang của hãng GuYun từ tháng 10/2011 đã được chẩn đoán ngộ độc thủy ngân. Trong máu của cô chứa 36 mg thủy ngân/ml, gấp 10 lần bình thường.

Theo y học, ngộ độc thủy ngân sẽ dẫn đến bệnh thận và làm tổn thương đến hệ thống thần kinh. Hồi tháng trước theo khảo sát của tổ chức bảo vệ môi trường, 23% kem trắng da và trị tàn nhanh bán trên thị trường Trung Quốc có chứa lượng thủy ngân vượt quá mức quy định.

Bạn không nên bỏ qua:

360 độ thời trang

Tóc đẹp như Sao

Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

Thế giới phụ kiện

Đẹp bốn mùa

Tư vấn thời trang & làm đẹp

Video làm đẹp


Bạn đang có những chia sẻ và thắc mắc về Thời trang và Làm đẹp hãy liên lạc với chúng tôi theo hòm thư: Camnangdep@giaoduc.net.vn để nhận được tư vấn từ các Nhà thiết kế có chuyên môn hàng đầu Việt Nam.


Theo Eva