Galaxy Note màn hình HD Super AMOLED 5,3" ra mắt tại châu Âu

28/10/2011 17:21 Theo PCWorld
Hôm qua, ngày 27/10/2011, Samsung Electronics đã chính thức công bố sự hiện diện của Galaxy Note trên thị trường châu Âu tại London (Anh).

 Galaxy Note là thiết bị đầu tiên có màn hình HD Super AMOLED lớn nhất thế giới - 5,3 inch.

Ngoài ra, sản phẩm này cũng nổi tiếng với công nghệ nhập liệu bằng bút S Pen tiên tiến kết hợp với màn hình cảm ứng.

Trước đó, HTC cũng đã bán ra chiếc HTC Flyer cho phép người dùng sử dụng bút chuyên biệt để viết, vẽ, ghi chú trên màn hình cảm ứng một cách chuyên nghiệp.

Trong thông cáo báo chí gửi đi, Samsung không nói rõ Galaxy Note thuộc dòng sản phẩm smartphone hay máy tính bảng, nhưng theo JK Shin, Chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận Mobile Communication của Samsung thì: “Galaxy Note là sản phẩm mở ra một phân khúc mới trong ngành di động".

Chiếc bút S Pen đi kèm được tích hợp có thể được tận dụng để vẽ các bản phác thảo hay các tác phẩm với độ chính xác cao. Công nghệ nhận dạng chữ viết tay tiên tiến cho phép các ý tưởng được lưu lại và chia sẻ với các thiết bị khác mà không phải trải qua quá trình số hóa nào khác vì các văn bản viết tay đều được chuyển đổi thành các ký tự số (chưa rõ nó có chuyển đổi chính xác chữ Việt không). Đây cũng là điểm khác biệt với HTC Flyer - sản phẩm này không được tích hợp với công nghệ nhận dạng chữ viết tay.

Galaxy Note sử dụng bộ xử lí lõi kép 1,4 GHz.

Theo PCWorld