Giống như Thu Minh, Minh Hằng 'vô tội'!

30/04/2012 12:01
D.V
(GDVN) - Không trả lời về vụ việc liên quan đến Minh Hằng nhưng đại diện BTC Bước nhảy Hoàn vũ 2012 đã gián tiếp khẳng định cô "vô tội".
Sáng nay (30/4), bên cạnh rất nhiều ý kiến khen hết lời bài nhảy của ca sĩ Minh Hằng thì cư dân mạng "sốc" trước thông tin: Nghi án Minh Hằng “xào” bài nhảy, copy trang phục. Bài viết này đưa ra 2 clip đối chiếu gồm một của Minh Hằng và clip còn lại là màn khiêu vũ trong phim "Dance with me" và nhận xét: Không chỉ có những động tác, biểu cảm gương mặt, cách kể câu chuyện, mà ngay cả trang phục của Minh Hằng tại Bước nhảy hoàn vũ cũng rất giống với bài nhảy gốc trong phim “Dance with me”.

Bài nhảy của Minh Hằng

Phần khiêu vũ trong phim "Dance with me"

Trả lời về "nghi án" này, đại diện BTC Bước nhảy Hoàn vũ 2012 cho biết: "BTC đã thông báo rất rõ chủ đề tuần này là “Đêm điện ảnh”, các thí sinh sẽ lấy chính ý tưởng của bộ phim để vận dụng sáng tạo vào trong bài nhảy. Tức là thí sinh có quyền lấy ý tưởng từ điệu nhảy, trang phục, câu chuyện, cách hóa trang… của các nhân vật trong các bộ phim điện ảnh thế giới để vận dụng vào bài thi của mình.

Ngay từ đầu và trong suốt thời gian chương trình diễn ra, cả hai MC Nguyên Vũ - Ốc Thanh Vân cũng đã liên tục nói về sự bắt nguồn các ý tưởng, câu chuyện của những bài nhảy. Song song đó, trong phần thi của mình, màn hình led lớn chính giữa sân khấu cũng chiếu những đoạn clip minh họa được cắt từ trong những bộ phim. Với cách thức này, chúng tôi muốn khán giả và cả BGK biết rằng tiết mục và quý vị đang xem của các cặp nhảy xuất phát từ chính câu chuyện có thật từ các bộ phim".

Như vậy, dù không trực tiếp nhưng phát ngôn của đại diện BTC Bước nhảy hoàn vũ chính là một lời "minh oan" cho nữ ca sĩ có điệu nhảy làm mê đắm lòng người tối qua 29/4.

Năm ngoái, cũng nổ ra "nghi án" rằng ca sĩ Thu Minh đạo ý tưởng bài nhảy của 2 vũ công nổi tiếng thế giới Max Kozhevnikov & Yulia Zagoruychenko, trong WSS Show tổ chức vào năm 2006. Nhưng kiện tướng dance sport Chí Anh - một trong 4 thành viên BGK đã dập tan tin đồn này.

Theo Chí Anh: Nhảy khiêu vũ thực tế là sự bắt chước, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Bắt chước ở đây đơn giản chính là học hỏi. Trong loại hình khiêu vũ không bao giờ có định nghĩa từ “đạo” ý tưởng hay “đạo” bước nhảy. Bởi vì, các điệu nhảy thường giống nhau và mọi người thực hiện các điệu nhảy đó theo cách của mình. "Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói đến từ “đạo” trong khiêu vũ”, Chí Anh nói.
Bài nhảy bị
Bài nhảy của Thu Minh bị gọi là "đạo" ý tưởng.
Đồng thời, anh cho biết ở bất cứ nước nào trên thế giới, các cặp đôi học khiêu vũ thường học hỏi theo cách nhảy của những người nổi tiếng, vũ công chuyên nghiệp. Và, chưa bao giờ anh thấy có luật lệ nào cấm chuyện "copy" các bài nhảy cả. Chí Anh lấy ví dụ: “Chẳng hạn, nhà vô địch thế giới năm nay sáng tạo ra một bước nhảy mới, mọi người thấy hay, sẽ có rất nhiều cặp đôi bắt chước, mô phỏng lại và nhảy theo kiểu của mình. Nhà vô địch kia sẽ rất thích điều đó, bởi bước nhảy, vũ đạo của mình được nhiều người yêu thích, sử dụng”.

Chí Anh kết lại: “Việt Nam không phải là nơi sáng tạo ra các điệu nhảy khiêu vũ, hơn nữa, bộ môn nghệ thuật này quá mới mẻ với các ngôi sao tham dự chương trình BNHV nên việc bắt chước, copy lại ý tưởng, điệu nhảy là chuyện hết sức bình thường, không có gì xấu cả. Theo tôi, dùng từ đạo ở đây với Thu Minh, hoàn toàn thiếu chính xác! Nói như thế thì oan ức cho người ta quá. Nếu các bước nhảy của vũ công thế giới hay và đẹp, mọi người có thể học theo. Điều đó không có gì xấu cả".
D.V