Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối: Lựa chọn cho chế độ ăn lành mạnh

20/11/2024 15:57
Hồ Thu
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Ajinomoto Việt Nam vừa giới thiệu sản phẩm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối, mang đến lựa chọn cho chế độ ăn lành mạnh của người tiêu dùng.

Theo khảo sát của Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế, người Việt tiêu thụ trung bình khoảng 9,4 gram muối mỗi ngày, cao gần gấp đôi so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (5g muối/ngày).

Việc sử dụng thừa muối trong các bữa ăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, thậm chí có khả năng dẫn đến đột quỵ.

Chính vì vậy, xây dựng một chế độ ăn giảm muối là điều vô cùng cần thiết để phòng ngừa các bệnh lý trên và duy trì sức khỏe ổn định, dẻo dai.

Với mong muốn đem đến sản phẩm hạt nêm khác biệt nhằm khuyến khích người dân giảm muối trong chế độ ăn hàng ngày, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu, phát triển và chính thức giới thiệu sản phẩm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối.

ajinomoto.jpg
Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối có công thức giảm đến 20% lượng muối trong công thức.

So với Hạt nêm Aji-ngon® Heo phiên bản thông thường, sản phẩm mới mang đến những cải tiến vượt trội với lượng muối ăn bổ sung trực tiếp trong công thức giảm đến 20% nhờ việc sử dụng muối Kali clorua để thay thế một phần muối ăn trong thành phần gốc.

Dù vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm với hương vị mà sản phẩm mang lại cho các món ăn bởi hạt nêm phiên bản mới vẫn giữ nguyên vị ngon hài hòa, đậm đà nhờ vào việc tăng thêm chiết xuất xương thịt hầm trong công thức.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hiện đại của Tập đoàn Ajinomoto, giúp giữ độ trong cho nước dùng, mang lại hương thơm tự nhiên dịu nhẹ từ nước hầm xương thịt bổ dưỡng.

2.png
Bữa ăn lành mạnh, ngon miệng nhờ hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối.

Với những đặc trưng nổi bật về hương vị, Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối sẽ là lựa chọn lý tưởng cho hầu hết khách hàng, đặc biệt với khách hàng có nhu cầu giảm muối và đang hướng đến chế độ ăn lành mạnh. Trong thời gian vừa qua, bên cạnh Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối, Ajinomoto Việt Nam còn ra mắt các dòng sản phẩm hướng đến chế độ ăn lành mạnh như: Nước tương Phú Sĩ giảm muối, Xốt dùng ngay Kho Quẹt (với công thức sử dụng chất thay thế muối Kali clorua, góp phần vào chế độ ăn “giảm muối”), Xốt mè rang “Aji-Xốt”...

3.jpg
Xốt mè rang “Aji-Xốt” là giải pháp để món rau thêm bắt vị.

Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối là một trong những thành quả từ nỗ lực không ngừng nghỉ của Ajinomoto Việt Nam nhằm hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty, đó chính là "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Sản phẩm hiện đã có mặt tại các chợ và hệ thống siêu thị trên 6 thành phố lớn (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Hồ Chí Minh, Cần Thơ). Ngoài ra, sắp tới người tiêu dùng cũng có thể đặt hàng tại các gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên Tiki, Shopee, Lazada, và Tik Tok shop.

Trong hành trình hiện thực hóa Mục đích tồn tại, Ajinomoto Việt Nam cũng triển khai và thúc đẩy nhiều sáng kiến giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường, điển hình là Dự án Bữa ăn học đường, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, hay Dự án Khoai mì bền vững…

4.jpg
Dự án Khoai mì bền vững cho năng suất khoai mì tăng gần gấp đôi, lên đến 40 tấn/ha.

Dự án Bữa ăn học đường hiện đang mở rộng sang các trường tiểu học chưa có bếp ăn bán trú, thông qua dịch vụ cung cấp suất ăn, để ngày càng nhiều em học sinh được hưởng lợi từ Dự án.

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đang được thúc đẩy tại các bệnh viện toàn quốc để nâng cao sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, hướng đến cải thiện tầm vóc thế hệ tương lai.

Trong khi đó, Dự án Khoai mì bền vững đang mang lại hiệu quả tích cực cho người nông dân, với năng suất khoai mì và thu nhập tăng gần gấp đôi, đồng thời góp phần giảm lượng CO2 phát thải ra môi trường từ quá trình canh tác khoai mì.

Hồ Thu