Kẻ trút "mưa dao" xuống cô giáo mầm non nói lời hối hận

(GDVN) - Sau khi bị bắt vì về hành vi giết người, Dương Văn Mạnh đã được di lý ngay trong đêm qua hơn 120 cây số từ Tuyên Quang về đến Hà Nội sáng 7/7.

(GDVN) - Sau khi bị bắt vì về hành vi giết người, Dương Văn Mạnh (SN 1985, ở xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) đã được di lý ngay trong đêm qua hơn 100 cây số từ Tuyên Quang về đến Hà Nội sáng 7/7. 

{iarelatednews articleid='6758'}
 
Tại cơ quan điều tra, PV báo Giáo dục Việt Nam đã có buổi tiếp xúc với Mạnh. Nhìn khuôn mặt sáng sủa, khá rắn rỏi và hiện rõ sự mệt mỏi sau một đêm bị áp giải đi đường xa về, không ai nghĩ Mạnh đã dám cầm dao đâm nhiều nhát vào người yêu mình.
 
Dương Văn Mạnh với hung khí gây án tại cơ quan công an
Dương Văn Mạnh với hung khí gây án tại cơ quan công an
 
Mạnh khai nhận: “Em yêu Hà đã 8 năm rồi. Bố mẹ em cũng quý Hà lắm. Em học cùng cấp 1 và cấp 2 với Hà, lại chơi với nhau và nhà khá gần nhau. Hai bên gia đình đều biết chúng em yêu nhau. Chúng em định tháng 10 năm nay cưới. Gia đình em cũng đã chuẩn bị đồ để đến tháng 10 làm đám cưới”.
 
Mạnh kể về tình hình trước lúc xảy ra sự việc: “Chúng em chẳng có gì cãi nhau. Em rất nhẹ nhàng nói chuyện với Hà thôi nhưng Hà cứ gắt gỏng. Em bảo chẳng có gì đáng phải gắt lên xong rồi kiếm cớ thế này thế nọ.
 
Hôm trước giỗ bố Hà em vẫn đưa về ăn giỗ bình thường. Rồi sau đó xuống Hà Nội em lại xuống để làm sinh nhật cho Hà. Lúc đó tất cả vẫn còn vui vẻ. Chúng em yêu nhau nhưng ở cách xa nhau, Hà đi làm suốt có khi cả năm mới về 1 lần. Khi nào được nghỉ thì lại đi thăm nhau. Có khi cả mấy tháng liền em mới xuống thăm Hà”. 
 
Tại cơ quan công an, Mạnh khai rằng: Mạnh đã bảo với chị Hà là nếu chia tay thì cũng phải chia tay “đàng hoàng” và muốn ôm chị Hà lần cuối. Chỉ vì bị từ chối không được ôm “lần cuối” trước khi chia tay và bị chị Hà dùng chân đạp ra, Mạnh đã ôm chặt, đè xuống rồi rút con dao có sẵn trong túi xách màu đen đâm nhiều nhát khiến chị Hà tử vong ngay sau đó.  
 
Về việc tại sao lại có con dao nhọn để trong túi xách rồi sau đó đâm chị Hà, Mạnh nói: “ Con dao đó em mang để trong cặp từ thời đi học”.
 
Đối tượng Mạnh guc đầu xuống bàn sau khi bày tỏ sự ân hận
Đối tượng Mạnh guc đầu
xuống bàn sau khi bày tỏ sự ân hận
Khi được hỏi về việc tại sao lại đâm Hà khi mối quan hệ giữa hai người vẫn có thể giải quyết bằng lời nói thì Mạnh chỉ cúi đầu im lặng. Một lúc sau Mạnh ngẩng đầu lên, nước mắt lưng tròng và nói: “Em rất ân hận vì đã đâm Hà” rồi lại gục mặt xuống bàn.
 
Khi bị bắt, Mạnh vẫn không hiểu sao các chiến sỹ công an lại biết được nơi ẩn náu của mình và bắt Mạnh ngay trong đêm. Khi bị giải lên xe đi về công an huyện Sơn Dương, một đồng chí công an cho biết: “Mạnh đã khóc um lên”.
 
Trước câu hỏi của phóng viên về chuyện gia đình, Mạnh chỉ nói: “Bố mẹ em yếu rồi” (bố mẹ Mạnh năm nay đều đã ngoài 70 tuổi - PV) rồi cúi mặt và im lặng từ chối trả lời các câu hỏi sau đó của PV.
 
Một chiến sỹ công an đã trực tiếp tham gia bắt Mạnh tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cho biết: “Ngay trước lúc giải Mạnh về công an huyện Sơn Dương để lấy lời khai, một bạn gái của Mạnh đã chạy ra đưa cho Mạnh một gói quần áo”.
 
Đó là cô gái mà Mạnh quen biết qua mạng từ năm ngoái. Nhà cô gái này cũng chính là nơi sau khi gây án, Mạnh đã trốn và ẩn náu cho đến lúc bị bắt. 
 
Tuệ Minh
 

 

Đang tải tin...