Cùng khám phá những nơi nghỉ mát đẹp nhất Việt Nam (P1)

(GDVN) -Vịnh Hạ Long - khu di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận nổi tiếng với những bãi biển đẹp, các khu du lịch, các di tích lịch sử... và ngày càng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến.
Vịnh Hạ Long (vịnh nơi rồng đáp xuống) là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, Thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn.
Hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ nhô lên từ vùng biển ngọc của vịnh Bắc Bộ tạo nên một quang cảnh vô cùng ngoạn mục cho Vịnh Hạ Long.
Đi sâu vào bên trong là những hang động huyền bí như những tòa lâu đài nguy nga tráng lệ với những nhũ đá lộng lẫy, muôn màu sắc.
Di tích quốc gia vịnh Hạ Long được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Lần một vào ngày 17/12/1994, vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị thẩm mỹ. Ngày 2/12/2000, vịnh được công nhận về giá trị địa chất, địa mạo.
Năm 2011, Tổ chức New7Wonders đã bầu chọn Vịnh Hạ Long nằm trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Hạ Long nằm trong top 7.
Đến Vịnh Hạ Long khách có thể thuê tàu đi ra thăm Vịnh với những hòn đảo nhỏ, hòn trống mái
Gần đây Vịnh Hạ Long bị phản ánh trên các phương tiện truyền thông vì nạn "chặt chém", chất lượng dịch vụ kém, buông lỏng quản lý, gây ấn tượng xấu với du khách. Tuy nhiên, du khách có thể tìm hiểu cho gia đình mình một tour hợp lý nhất.
Bãi Cháy (Quảng Ninh) 60 km, Vịnh Bái Tử Long cùng với Hạ Long đã trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới.
Tại đây nhiều người đã chơi trò dù bay trên biển. Mỗi một cuộc bay trên không chừng 10 phút có giá 400 nghìn đồng.
Quan Lạn (Quảng Ninh) là một hòn đảo được thiên nhiên phú cho cảnh quan thật thơ mộng và quyến rũ với nước biển trong xanh, bờ cát trắng mịn
Những bãi rau muống biển xanh rì nằm trên bãi cát trắng
Từ Bãi Cháy du khách có thể đi xe khách sang Vân Đồn ra vịnh Cái Rồng mua vé tàu để ra đảo Quan Lạn.
P.T (tổng hợp)
Đang tải tin...