Cùng khám phá những nơi nghỉ mát đẹp nhất Việt Nam (P2)

(GDVN) - Cát Bà với vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ, Cát bà được mệnh danh là Hòn Ngọc của Vịnh Bắc Bộ. Có thể đến Cát Bà bằng tàu thủy từ nhiều hướng. Song từ hướng Hải Phòng chỉ mất 01 giờ đồng hồ trên tàu du lịch siêu tốc, du khách đã có mặt tại hòn đảo đẹp nổi tiếng ...
Cát Bà là tên hòn đảo lớn nhất trong một quần đảo bao gồm 366 hòn lớn nhỏ, cách thành phố Hải Phòng gần 70 km, tiếp nối với các hòn đảo nằm trong vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).
Về hành chính, Cát Bà là thị trấn huyện lỵ của Cát Hải, thành phố Hải Phòng).
Về những ngày mùa nóng, Cát Bà luôn là điểm đến du khách khắp nơi trong cả nước
Cát Bà gần Vịnh Hạ Long nên lượng khách đi tour Hạ Long Cát Bà ngày càng tăng
Một trong những nét riêng của Cát Bà là những bãi cát nhỏ nằm rải rác giữa các ngọn núi, nước biển trong xanh, tạo thành những bãi tắm rất đẹp.
Sắc xanh của núi đá, cây rừng và màu cẩm thạch của biển đã tạo cho Cát Bà một bản hòa sắc rực rỡ giữa đất trời với hàng trăm dáng núi kỳ vĩ và những hang động huyền bí.
Cát Bà là một cụm du lịch thiên nhiên, sinh thái; nơi đây vừa có rừng, vừa có biển với nguồn tài nguyên phong phú, cảnh quan đẹp và nhiều loại động thực vật quí hiếm. Vì thế, đối với những du khách ưa mạo hiểm thì Vườn quốc gia Cát Bà là một điểm du lịch hấp dẫn đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.
Nhũng khu khách sạn resort ở Cát Bà luôn có view hướng ra biển để du khách thả hồn mình cùng với gió biển
Sunrise Resort là nơi thu hút khá nhiều du khách ghé thăm
Nhiều vịnh biển nằm sâu trong lòng đảo với những dải cát nhỏ mịn màng, nước trong như ngọc tạo cho quần thể san hô thêm lung linh ngàn sắc.
Những khu rừng nguyên sinh nằm ngày cạnh bờ biển, trong rừng có nhiều suối nước nhỏ ngày đêm róc rách tạo nên những bản hợp xướng, những hang động xuyên núi hay luồn trong từng vách đá là đặc trưng ở nơi đây.
P.T (tổng hợp)
Đang tải tin...