Giá vàng có thể tiếp tục tăng trong tuần tới

04/12/2011 11:12
Theo phân tích của trang tin Kitco, hầu hết các nhà quan sát thị trường mong đợi vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.
Giá vàng trong nước có một tuần tăng mạnh, vàng SJC (Sài Gòn) của công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn chốt tuần ở mức 45,07 – 45,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 670.000 đồng, tương đương tăng 1,5% so với cuối tuần trước.
 
Trong tuần, khi giá vàng SJC tăng lên mức cao nhất trong 1,5 tuần khi niêm yết giá mua – bán tăng theo giá vàng thế giới ở 45,35 – 45,55 triệu đồng/lượng, số lượng nhà đầu tư đem vàng ra bán để chốt lời tăng mạnh.
Dẫn lời ông Nguyễn Công Tường, phó phòng kinh doanh Công ty vàng đá quý Sài Gòn cho biết trong ngày hôm đó, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn bán ra 4.000 lượng vàng trong khi mua vào chỉ 800 lượng. Nhiều người đến bán vàng chủ yếu đã mua ở mức giá khoảng 44,5 triệu đồng/lượng vào tuần trước. Như vậy, mỗi lượng vàng đem bán sẽ thu lời khoảng 850 nghìn đồng/lượng.
 
Thông tin về thị trường vàng trong nước đáng chú ý nhất trong tuần cho biết, hơn một tháng nay họ gần như đã ngưng sản xuất và gia công vàng miếng mặc dù lệnh giới hạn trong Dự thảo nghị định quản lý vàng chưa đi vào thực tế.
 
Một số doanh nghiệp ngưng sản xuất vàng miếng bắt nguồn từ việc Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu một số doanh nghiệp vàng miếng phi SJC không tiếp tục sản xuất và gia công vàng miếng.
 
Sau thông tin trên, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng Rồng Thăng Long và giá vàng SJC lại được kéo dãn ra, có thời điểm lên tới trên 1 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đến cuối tuần khoảng cách chênh lệch giảm xuống chỉ còn 670.000 đồng/lượng.
 
Ngày 25/11, phát biểu trước quốc hội, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết Ngân hàng Nhà nước đang đề xuất để nhãn hiệu vàng SJC trở thành nhãn hiệu vàng quốc gia, trong điều kiện thuận lợi sẽ chuyển nhãn hiệu SJC thành SBV.
 
Theo DVT