Gửi thư cho CEO Facebook, phải trả 100 USD

12/01/2013 12:56 Theo VnEconomy
Hãng tin CNBC vừa có phát hiện mới đầy thú vị về cách tăng nguồn tiền của mạng xã hội lớn nhất hành tinh, đó là ai muốn gửi thư hoặc tin nhắn tới Giám đốc điều hành mạng này Mark Zuckerberg thì phải trả tiền.

Có vẻ như Facebook đang nỗ lực tạo ra những nguồn tiền mới cho mạng xã hội này...

Cụ thể, mỗi khi ai đó cần gửi thư cho Zuckerberg, hộp thoại thư sẽ xuất hiện hai sự chọn lựa: Một là nếu gửi vào đúng hộp chứa thư đến (inbox) của CEO Facebook thì người gửi phải mất phí 100 USD. Hai là nếu người gửi không muốn mất tiền thì thư sẽ được chuyển tới một thư mục bất kỳ nào khác.

Giao diện hộp thoại gửi tin nhắn cho Mark Zuckerberg với hai chọn lựa miễn phí và thu phí - Ảnh: CNBC.


CNBC bình luận, có vẻ như Facebook đang nỗ lực tạo ra những nguồn tiền mới cho mạng xã hội này và một trong những cách thức mà họ đang làm là yêu cầu người sử dụng phải trả tiền cho các dịch vụ, chẳng hạn như hệ thống thư từ gửi tới người lạ phải trả phí mà Facebook đang tiến hành thử nghiệm.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Facebook đã đưa vào thử nghiệm hệ thống trên. Theo đó, khi người dùng gửi thư đến một người dùng khác mà 2 người chưa phải là bạn bè, thì sẽ phải mất 1 USD nếu muốn tin nhắn vào trực tiếp hộp thư của người nhận, còn không thư sẽ bị lọc và đưa vào một thư mục khác.

Mặc dù Facebook cho biết mức 1 USD chỉ là thử nghiệm và hệ thống mới áp dụng với một lượng thành viên hạn chế, song không ít người đã lên tiếng chỉ trích là cách thức thu tiền này bất hợp lý. Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng, Facebook làm vậy để ngăn chặn tin nhắn rác tới các hòm thư.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo VnEconomy