Nhiều bạn trẻ bị hấp dẫn vì ước mơ bay cùng Vietjet

29/09/2017 10:00 Ngọc Hân
(GDVN) - Không ít bạn trẻ chia sẻ, thu nhập không còn là yếu tố hàng đầu mà thay vào đó là điều kiện làm việc, phát triển bản thân, các giá trị cộng thêm khác.

Tiếng Anh là yêu cầu không thể thiếu

Tại Ngày hội Hướng nghiệp “Vietjet - Ước mơ bay”-Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 diễn ra ngày 28/9, nhiều bạn trẻ chia sẻ thu nhập không còn là yếu tố hàng đầu mà thay vào đó là điều kiện làm việc, phát triển bản thân, các giá trị cộng thêm khác.

Sở hữu vị trí đáng mơ ước tại một khách sạn quốc tế lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh nhưng bạn Trần Thị Thuý My - quê Đồng Tháp vẫn khát khao tìm một công việc vừa có điều kiện đi lại khắp nơi trên thế giới, vừa phát triển khả năng ngoại ngữ.

Nhiều bạn trẻ rất quan tâm cần phải chuẩn bị những gì để trở thành tiếp viên hàng không của Vietjet. 

Bạn Nguyễn Anh Trâm - Chuyên viên Tài chính tại Thành phố Hồ Chí Minh lại ưu tiên chọn những ngành nghề được gặp gỡ mọi người và đem lại được hạnh phúc cho người khác. Trâm đã nghiên cứu nhiều “offer” tốt nhưng cô thực sự bị hấp dẫn bởi các cơ hội việc làm tại Ngày hội Hướng nghiệp Hàng không “Vietjet - Ước mơ bay” vừa được tổ chức sáng nay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ về yêu cầu của ngành hàng không, ông Trần Hữu Quốc - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Vietjet cho biết: Như với Vietjet đang thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ngoài ra, hãng còn ký kết các hợp đồng đối tác với nhiều đối tác hàng không hàng đầu trên thế giới như Airbus, Boeing… Do đó, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ là yêu cầu không thể thiếu đối với các nhân viên hàng không, nhất là các vị trí phi công, tiếp viên, kỹ thuật.

Hiện nay, với các ứng viên cho vị trí tiếp viên hàng không, yêu cầu tiếng Anh tối thiểu đầu vào là TOEIC 450. Ngoài ra, trong quá trình làm việc tại Vietjet, các ứng viên sẽ được đào tạo nâng cao về ngoại ngữ và các kỹ năng chuyên ngành.

Tại Ngày hội hướng nghiệp do Vietjet tổ chức, nhiều bạn trẻ muốn trở thành tiếp viên của Vietjet. 

Cần có sự chuẩn bị từ trước

Đến cùng mẹ, em Thái Hải Trân - Học sinh Lớp 10 Chuyên sinh tại Cần Thơ gây ấn tượng với ước mơ trở thành phi công trong tương lai. Anh Đoàn Trọng Nam - Cơ trưởng của Vietjet cho biết trở thành phi công giỏi, Vy cần có sự chuẩn bị ngay tư bây giờ về định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng ngoại ngữ, sức khoẻ cũng như lên kế hoạch tham gia các chương trình đào tạo phi công tại các cơ sở được Cục hàng không Việt Nam công nhận.

Cùng quan điểm, chị Chế Phương Bình hiện trú tại Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh không giấu tham vọng tìm hiểu về nghề tiếp viên cho hai con của mình khi đến tham dự ngày hội hướng nghiệp.

“Con gái chị hiện đang học lớp 7. Dù khá sớm nhưng chị muốn tự tìm hiểu về nghề tiếp viên để định hướng cho cháu ngay từ bây giờ. Mình nghĩ rằng nếu được chuẩn bị tốt cả về kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ, tinh thần làm việc tập thể, cháu sẽ trở thành một tiếp viên xuất sắc trong tương lai. Hàng không là nghề quốc tế mà,” chị Bình chia sẻ.

Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc đối với các ứng viên vào vị trí tiếp viên hàng không của Vietjet. 

Tăng cường sự tương tác

Theo bà Trần Vân Trang, chuyên gia nhân sự Vietjet, xu hướng việc làm hiện nay yêu cầu sự chủ động hơn từ ứng viên và cả nhà tuyển dụng. Hai bên cần tương tác nhiều hơn để nắm được nhu cầu thực sự của nhau.

Ngoài các kênh truyền thông phổ biến như facebook, báo online, truyền hình… website chính thức của nhà tuyển dụng cũng là một nguồn thông tin tham khảo chất lượng. Với Vietjet, các bạn ứng viên có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng trực tiếp tại www.vietjetair.com.

Bên cạnh đó, việc hoàn thiện bản thân theo các tiêu chí của nhà tuyển dụng như ngoại hình, cơ cấu hình thể, tài năng… là cần thiết để các ứng viên có sự chủ động tốt nhất cho việc ứng tuyển của bản thân.

Trong năm 2017, Vietjet có nhu cầu tuyển dụng hơn 1000 tiếp viên cùng hàng trăm nhân viên kỹ thuật và kỹ sư hàng không với các đợt tuyển dụng hàng tháng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Thông tin chi tiết tại www.vietjetair.com

Hai năm liên tục, Vietjet được vinh danh là Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất Châu Á (năm 2016 và 2017) do tổ chức Employer Branding Institute (EBI), World HRD Congress & Stars of the Industry Group bình chọn. Ngoài ra, Vietjet 2 năm liên tục là công ty dẫn đầu trong Ngành dịch vụ & Du lịch với giải thưởng “Top những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” do cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen công bố.

Ngọc Hân