Nho dán cờ TQ: NTD yêu cầu kiểm tra xuất xứ hàng hóa tại BigC

24/03/2013 07:37 Theo VnMedia
Khẳng định nho có dán cờ Trung Quốc là nho Việt Nam, tuy nhiên đến nay Big C vẫn chưa chính thức chứng minh được loại nho này được nhập về từ tỉnh thành nào của Việt Nam.
Ngày 23/3, bà Nguyễn Thanh Huyền, trưởng phòng truyền thông của Big C Thăng Long (Hà Nội) cho biết: “Hiện nay chúng tôi đã làm xong văn bản, nhưng phải đợi lãnh đạo đi công tác về ký, thứ 2 mới chuyển cho cơ quan báo chí được. Hiện nay chúng tôi có thể khẳng định đây là nho của Việt Nam, còn xuất sứ từ vùng nào thì thứ 2 Big C sẽ có văn bản”.

Việc nhập nhằng, chưa xác định được loại nho được cho là của Việt Nam nhưng lại dán cờ Trung Quốc xuất xứ từ vùng nào như đại diện của Big C cho biết đang khiến cho người tiêu dùng hoang mang. Chị Hoàng Thị Ngọc Anh, ở Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Sáng nay đọc báo thấy nói nho Việt Nam lại dán cờ Trung Quốc, tôi rất hoang mang. Không biết trước đây tôi từng mua nho tại siêu thị Big C trên đường Trần Duy Hưng có sao không nữa?”.

Một hộp nho bên ngoài có dán nhãn made in Vietnam, nhưng bên trong lại có dán cờ Trung Quốc bị phát hiện tại siêu thị BigC the Garden (Mỹ Đình, Hà Nội)

Còn anh Chu Văn Oánh, ở Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội đưa ra giả thuyết: “Big C nói nho có cờ Trung Quốc là nho của Việt Nam thì cần phải cho người tiêu dùng biết nhập từ tỉnh thành nào? Nếu không chứng minh được nho được nhập khẩu từ vùng Ninh Thuân, Bình thuận, hoặc cácvùng nho khác trên lãnh thổ Việt Nam thì không thể gọi là nho Việt Nam được”.

Bà Phạm Thị Minh Phượng, ở Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội còn đưa ra đề nghị, sau khi Big C có văn bản chính thức thì các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc điều tra nguồn gốc của loại nho trên để trả lời công khai trên báo chí cho người tiêu dùng biết.

Chiều ngày 23/3, phóng viên đã liên lạc cho ông Nguyễn Thái Dũng, Phó TGĐ Big C Thăng Long (Hà Nội), tuy nhiên dù gọi rất nhiều lần nhưng máy của ông Dũng luôn trong tình trạng không liên lạc được.

Hôm 13/3, một khách hàng đã phát hiện sạp bán nho của siêu thị Big C the Garden (Mỹ Đình, Hà Nội) bày bán những hộp nho bên ngoài niêm yết giá có dòng chữ ghi Made in Vietnam, nhưng bên trong lại dán cờ… Trung Quốc. Trao đổi về sự kiện này, bà Nguyễn Thanh Huyền, trưởng phòng truyền thông của Big C Hà Nội khẳng định đó là nho Việt Nam nhưng do lỗi của nhân viên khi đóng hàng đã sơ ý dán cả cờ Trung Quốc vào.

Hiện, một câu hỏi đang được dư luận đặt ra là: Vậy cờ Trung Quốc ở đâu mà nhân viên siêu thị BigC có để dán vào nho của Việt Nam?

Trước đó không lâu Big C Thăng Long (Hà Nội) cũng đã bị UBND huyện Yên Thế kiện về vi phạm nhãn hiệu Gà đồi Yên Thế.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi


Theo VnMedia