Tôm càng là loại tôm tự nhiên ở nước ngọt có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm vừa dẻo vừa dai và ngọt nên khi có loại tôm này, hầu hết người bán đều mang đến cho các gia đình phú hộ. |
Đầu bếp trong các gia đình giàu có chế biến món này cũng hết sức tỉ mỉ |
Đây được coi là loại thức ăn xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu thập niên 30 của thế kỷ trước |
Cua biển đặc biệt là cua lộttừ ngày xưa đã là món ăn hiếm và đắt đỏ. |
Đây là món ăn chơi, được nhiều gia đình giàu có dọn lên để chứng tỏ sự "sành ăn" của mình |
Heo sữa hun trong lò hầm gạch. Để chế biến món này các đầu bếp phải lựa thứ heo con lớn bằng con thỏ, vừa 4 người ăn, cạo sạch, mổ bụng lấy bộ lòng dành nấu cháo khuya. Heo làm xong, ướp gia vị, ngũ vị hương, chao đỏ, tàu hủ đỏ, đặt trong đã bàn hình bầu dục, còn gọi đã hột xoài. |
Thịt heo rừng cũng là món khoái khẩu của họ |
Heo rừng gác treo được giới nhà giàu ưa thích |
Các loại động vật hoang dã cũng hút các phú hộ từ thịt nai |
Cho đến thịt chồn, thịt tê tê, thịt nhím |
Những loài động vật bò sát như kỳ đà cũng không nằm ngoài danh sách thực đơn của họ |
Thịt kỳ đà xào sả ớt |
Một số phú hộ lại "nghiện" món đuông nuôi từ mía |
Đây là loài thực phẩm vừa ngon vừa bổ |
P.T (tổng hợp)