Thêm 19 sản phẩm nước ép quả, siro bị phát hiện nhiễm DEHP

13/06/2011 00:15
(GDVN) – Vừa có thêm 19 sản phẩm được xác nhận là nhiễm DEHP vừa được ngành y tế TP.HCM công bố hôm 12/6.

(GDVN) – Vừa có thêm 19 sản phẩm được xác nhận là nhiễm DEHP – một trong những chất tạo đục trong công nghiệp, có thể gây ung thư cho người sử dụng vừa được ngành y tế TP.HCM công bố hôm 12/6.

Theo đó, các sản phẩm lần này cũng đều có xuất xứ từ Đài Loan và đều là các sản phẩm nước giải khát. Cụ thể: 3 sản phẩm nước ép chanh dây, xoài, trái vải do Công ty Nhất Phú Quý (Q.3) nhập khẩu về.

Sản phẩm thạch không rõ nguồn gốc bị thu giữ. Ảnh: TTXVN

Sản phẩm thạch không rõ nguồn gốc bị thu
giữ. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, 16 sản phẩm còn lại là của Công ty Hà Thành đều là các loại si rô gồm: dâu, kiwi, táo xanh nho, vải, chanh, dưa gang, bách hương, đào, cam, xí muội, xoài, thơm, táo đỏ, lựu, dâu lam.

Đoàn kiểm tra liên ngành Y tế TP.HCM đã có đề nghị toàn bộ các Công ty nói trên cần sớm nhanh chóng thu hồi sản phẩm, báo cáo tiến độ hàng ngày về Sở Y tế TP để tiện việc theo dõi.

Riêng Công ty Gia Thịnh Phát, đơn vị có 3 sản phẩm đã xác nhận nhiễm DEHP là các loại si rô táo đỏ, nho, vải, ngành Y tế TP.HCM vẫn đang tiếp tục tiến hành giám sát chặt chẽ việc thu hồi.

Ngành Y tế TP.HCM cũng đề nghị các doanh nghiệp cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm đối với người tiêu dung và cộng đồng XH bằng cách tự đi kiểm nghiệm DEHP và tự giác công bố trước các phương tiện thông tin đại chúng, sau đó cần tổ chức thu hồi ngay sản phẩm.

Thu Hằng

Tuần tới sẽ xử lý thạch rau câu chứa DEHP bị thu hồi

>> Thu hồi hàng loạt sirô, kẹo xốp chứa độc chất DEHP

>> Thu hồi sản phẩm chứa DEHP của 10 công ty tại TP.HCM

>> Tiếp tục phát hiện chất làm nhựa trong thực phẩm chức năng trẻ em

>> Cửa hàng nhỏ lẻ vẫn "bán tháo" thạch rau câu chứa độc tố?