Thêm cải bắp châu Âu “dính” khuẩn E.coli

11/06/2011 09:26
(GDVN) - Ngày 11/6, nhà chức trách Thái Lan cho biết đã phát hiện khuẩn E. coli trong cải bắp nhập khẩu từ châu Âu...

(GDVN) - Hôm nay (11/6) Các nhà chức trách Thái Lan đã phát hiện ra sự có mặt của vi khuẩn E.coli trong bắp cải có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu, được nhập khẩu vào nước này.

Tuy nhiên, hiện Thái Lan vẫn chưa xác địch được liệu vi khuẩn E.coli có trong bắp cải nhập khẩu trên có giống với vi khuẩn E.coli cực độc đang hoành hành và là nguồn gốc gây ra bệnh dịch ở châu Âu hay không.

Bắp cải nhập khẩu từ châu Âu tại Thái Lan
Trong vài ngày tới sẽ có kết luận liệu bắp cải nhập khẩu từ châu Âu
tại Thái Lan có chứa vi khuẩn E.coli cực độc hay không.
"Chúng tôi cần 3-5 ngày để kiểm tra chủng của vi khuẩn" - ông Sathaporn Wongcharoen, người đứng đầu Sở Khoa học Y tế trực thuộc Bộ Y tế công cộng của Thái Lan cho biết.

Trước đó một ngày, hôm 10/6, các nhà chức trách Thái Lan đã đưa ra thông báo rằng chủng vi khuẩn được tìm thấy trong những quả bơ nhập khẩu từ châu Âu ở nước này không phải là loại vi khuẩn nguy hiểm chết người như nghi ngờ được đưa ra trước đó.

Trong khi đó, các quan chức Y tế của Đức vừa mới đưa ra tuyên bố cho biết, họ lại tin rằng một vườn ươm chuyên cung cấp giá đỗ ở miền bắc nước này là nguồn gốc gây ra dịch nhiễm khuẩn E.coli khiến 33 người châu Âu thiệt mạng và khoảng 3.000 người khác bị ảnh hưởng.

Nguyễn Hường
(Theo AFP)