Thực hư chương trình khuyến mại vé bay 1 đồng của Jetstar

03/12/2012 14:28 Hoàng Lực - Tiểu Phương
(GDVN) - Đại diện hãng hàng không Jetstar khẳng định chưa áp dụng chương trình khuyến mại bán vé 1 đồng, tất cả mới chỉ là thông tin quảng cáo được đưa lên trang chủ của hãng hàng không này.
Phản ánh đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Đinh Tuyết Nhung - tự giới thiệu là thành viên của Jetstar cho biết: Chương trình khuyến mại bán vé 1 đồng của hãng hàng không Jetstar Pacific có nhiều điều khó hiểu vì mặc dù là thành viên của Jetstar nhưng chị lại không hề nhận được một thông báo nào về chương trình khuyến mại này.

Nhiều khách hàng cho rằng chương trình khuyến mại của Jetstar có nhiều điểm nghi vấn


Trên trang web chính của Jetstar chưa có thông tin nhưng trang khuyến mại của hãng đăng thông báo thời gian khuyến mại kết thúc vào lúc 17h00 30/11/2012. Tiếp tục tìm hiểu, chị Nhung càng thấy không tin khuyến mại không chính xác và nhất quán: “Tôi và rất nhiều người kiểm tra vé thì không hề có vé giá rẻ 1 đồng như quảng cáo và hãng lúc thì thông báo chưa bán, lúc lại thông báo chương trình khuyến mại đã kết thúc".

Để rộng đường dư luận, sáng ngày 3/12 phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với đại diện truyền thông Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines xung quanh phản ánh trên.

Theo đó, đại diện truyền thông của Jetstar xác nhận: Vé 1 đồng là một trong số các chương trình khuyến mại trong Mùa khuyến mại của Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines. Đến thời điểm này, chương trình vẫn chưa diễn ra như nhiều khách hàng lầm tưởng.

Việc khách hàng chưa nhận được mail hệ thống JetMail thông báo chương trình khuyến mại là do: Tùy từng chương trình mà khoảng cách giữa thời điểm gửi mail thông báo và thời điểm bùng nổ khuyến mại khác nhau, thông thường là một ngày.

Ngoài ra, đối với một số hình ảnh về chương trình khuyến mại vé 1 đồng được khách hàng chụp lại và lan truyền rộng rãi trên mạng, đại diện Jetstar Pacific khẳng định chương trình chưa diễn ra và chưa có thông báo chính thức diễn ra chương trình trên trang www.jetstar.com của hãng.
 
"Hình ảnh trên trang web được thiết kế các nội dung thử nghiệm mà bộ phận kỹ thuật đang chuẩn bị cho đợt bán vé rẻ này, thời gian trên đó không phải là thời gian thực tế của chương trình, có thể trong quá trình thử nghiệm đã nhầm thao tác dẫn đến kết nối với trang chủ, nên một số người đã nhìn thấy” – đại diện truyền thông Jetstar khẳng định. 

Đồng thời Jetstar Pacific cũng tiếp tục khẳng định chương trình này hoàn toàn có thật nhưng do chưa diễn ra nên chưa có ai mua được vé trong ngày 30/11 như một số khách hàng lầm tưởng.

Hiện tại, trên trang www.jetstar.com vẫn thông báo sẽ diễn ra chương trình và "chúng tôi cam kết sẽ thực hiện không chỉ riêng đợt bán vé này mà sẽ còn nhiều đợt trong Mùa khuyến mại sắp tới. Thông tin hiện vẫn được Jetstar Pacific giữ bí mật cho đến khi gửi thông báo chính thức thời gian cụ thể cho khách hàng đăng ký JetMail", đại diện truyền thông của Jetstar cho biết.  

Thông báo chương trình khuyến mại bán vé giá 1 đồng của Jetstar.


Về trường hợp trên trang blog cá nhân của thành viên tên Bụi cho rằng, khi trao đổi thông tin trên mạng xã hội Facebook cụ thể qua fanpage của Jetstar, thành viên này nhận được câu trả lời rằng chương trình đã diễn ra, đại diện Jetstar xin được "nói lại cho rõ": Trên website chính thức của Jetstar cũng như facebook hiện vẫn thông báo là sẽ có chương trình khuyến mại chứ chưa có thông báo nào là đã kết thúc. 

Qua đó đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cũng gửi lời xin lỗi tới khách hàng do chưa thông tin kịp thời về trang web thử nghiệm demo khiến khách hàng hiểu lầm.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hoàng Lực - Tiểu Phương