Thuê biệt thự phố cổ Hà Nội 250-400 triệu đồng/tháng

Theo VnMedia
Giá thuê biệt thự rộng 180-200 m2 ở một số tuyến phố cổ tại quận Hoàn Kiếm dao động 250-400 triệu đồng/tháng khiến nhiều người phải giật mình.
Một căn biệt thự rộng 200 m2 trên phố Lý Thường Kiệt đang được chào thuê với mức giá 250 triệu đồng/tháng. Gần đó, tại phố Trần Hưng Đạo, một căn nhà biệt thự diện tích 180m2 đang được chủ nhà rao giá thuê 200 triệu đồng/tháng. Căn nhà phố Hàng Bông có diện tích sử dụng 400 m2 cũng đang chào thuê giá 400 triệu đồng/tháng. Còn biệt thự có tổng diện tích 700 m2 mặt phố Nguyễn Du có mức giá thuê 480 triệu đồng/tháng...

Đắt không kém các biệt thự cho thuê, các căn nhà có diện tích nhỏ nằm trên mặt phố Hàng Đào, Hàng Ngang cũng có mức giá cho thuê xấp xỉ 200 triệu đồng/tháng. Một căn cho thuê tại phố Hàng Đào, diện tích 40m2 giá cho thuê là 7.000 USD/tháng. Tại phố Hàng Đường, diện tích 40m2, giá cho thuê đưa ra là 5.000 USD. Nhà mặt phố Tràng Thi, diện tích 130m2, 4 tầng giá cho thuê 120 triệu đồng/tháng. Nhà mặt phố Hàng Gai, diện tích 80m2, giá cho thuê 100 triệu dồng/tháng...

Tuy tình hình kinh tế khó khăn nhưng giá thuê nhà, biệt thự ở khu phố cổ vẫn "cao ngất".

Theo tìm hiểu phóng viên, gần đây lượng nhà phố đang được chào thuê rất nhiều do ảnh hưởng suy thoái kinh tế, việc kinh doanh của nhiều công ty, đặc biệt các công ty nước ngoài khó khăn trong khi chi phí thuê khá lớn, do vậy nhiều căn biệt thự nhà phố bị khách thuê trả lại.

Anh Trung Hiếu ở phố Tôn Đản, quận Hoàn Kiếm, cho biết trước đây căn biệt thự 2 tầng rưỡi, rộng 220 m2 mặt phố anh cho một tổ chức phi chính phủ thuê với giá 22.000 USD/tháng. Thuê được 2 năm, nay họ trả lại nhà, thế nhưng đã hơn 2 tháng nay vẫn chưa thể tìm được khách. “Treo biển cho thuê nhà đã lâu cũng không có khách hỏi. Không cho thuê được, mỗi tháng mất đi một khoảng lớn tiền. Giá thuê nhà giờ giảm mạnh, tôi cũng chấp nhận giảm giá 3.000 USD mà vẫn không có người hỏi thuê”, anh Hiếu chia sẻ.

Tương tự, chị Hằng – chủ căn nhà trên phố Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm) chia sẻ, căn nhà mặt phố rộng 40 m2 trước đây chị cho thuê bán điện thoại với giá 2.500 USD/tháng, giờ giảm giá xuống 1.800 USD mà người thuê nhà vẫn trả lại, do quá vắng khách.

Chị Hằng cho rằng, chưa năm nào việc kinh doanh khó khăn như hiện tại, hàng loạt căn nhà cho thuê trên tuyến phố này chủ nhà đồng loại xuống giá, nếu không người thuê họ tìm cửa hàng khác. Chỉ cần chậm cho thuê vài tháng, số tiền mất đi có khi nhiều hơn số tiền mà chủ nhà giảm giá cho khách hàng. Vì vậy, bằng mọi giá, chị vẫn cố gắng thương thảo chia sẻ với khách thuê.

"Những năm trước nhà cho thuê cũng rất nóng, giá thuê nhà ngày một cao thì hiện nay phân khúc nhà cho thuê cũng đang rất uể oải. Kinh tế khó khăn, nhà cho thuê cũng phải giảm giá mạnh hơn nữa thì mới đáp ứng được nhu cầu của người thuê nhà", chị Hằng nói
Theo VnMedia
Đang tải tin...