Vàng ổn định, chờ đợi động thái của ECB

28/02/2012 10:00 Theo giavang
Giá vàng ổn định trong những giờ giao dịch đầu ngày sau khi trượt nhẹ trong phiên  hôm qua cùng với bước điều chỉnh của giá dầu.

Giá vàng ổn định trong những giờ giao dịch đầu ngày sau khi trượt nhẹ trong phiên  hôm qua cùng với bước điều chỉnh của giá dầu. Tâm lý giới đầu tư vẫn được hỗ trợ trong khi chờ đợi ECB bơm tiền.

Hiện  giá vàng đang chuyển động quanh ngưỡng 1769, dao động đi ngang trong biên độ hẹp ở thị trường phiên châu Á sáng nay.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1769.4/oz, không thay đổi nhiều so với mức đóng cửa hôm đầu tuần.

Ngày mai 29/2, các Ngân hàng sẽ nhận được một nửa trong khoản vay giá rẻ 3 năm trị giá nghìn tỷ euro từ Ngân hàng trung ương châu Âu. Các chuyên gia nhận định đây có thể là cơ hội cuối cùng có tính chất như thế này.

Trong khi đó, dầu kỳ hạn mở rộng đà giảm sau khi rơi vào vùng quá mua. Cảnh báo của quan chức nhóm G20 về tác động của giá dầu tăng cũng kích thích giới đầu tư chốt lời và chấm dứt chuỗi đi lên 7 ngày liên tiếp của mặt hàng này.

Áp lực đi xuống của đồng euro và vàng xuất hiện khi giới đầu tư tăng cường chốt lời sau khi các nhà kinh tế nhấn mạnh rằng EU cần phải chi thêm nhiều tiền để có thể chống cự với cuộc khủng hoảng nợ công trước khi nhận được sự trợ giúp của các nền kinh tế hàng đầu khác.

Trong vài tháng vừa qua, vàng thường biến động cùng chiều với đồng euro khi lạc quan về kinh tế thế giới tăng lên. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng xu hướng dao động cùng chiều này có thể thay đổi và giá vàng có thể vẫn đi lên nhờ nhu cầu đầu tư an toàn tăng cao trước những bất ổn tại khu vực đồng tiền chung.

Theo tín hiệu kỹ thuật, khả năng giảm điều chỉnh có thể còn tiếp diễn ở phiên ngày hôm nay. Nếu tiếp tục duy trì ổn dưới 1770 cho khả năng lùi về 1760-1750.

Adam Sarhan, CEO của Sarhan Financial cho rằng nếu vượt qua vùng 1.810 USD/ounce thì thị trường  sẽ kích hoạt được lực mua mạnh.

Diễn biến của kim loại quý này sẽ chịu nhiều tác động từ hai chỉ số kinh tế chính từ Mỹ là niềm tin tiêu dùng của CB và đơn hàng lâu bền lõi. Xu hướng giá vàng trong ngày hôm nay được kỳ vọng tiếp tục điều chỉnh giảm.

Theo giavang