Lộ chứng cứ khiến Bước nhảy Hoàn vũ dính nghi án dàn xếp kết qủa

23/03/2014 09:06
Quốc Khánh
(GDVN) - Theo số liệu Khánh Thi công bố trong đêm chung kết thì vẫn còn 9,89% lượng tin nhắn chưa thuộc về thí sinh nào!

Mùa giải thứ năm là một trong những mùa giải nhiều "kỷ lục" nhất của Bước nhảy hoàn vũ. Chúng ta hãy cùng điểm lại những cái nhất của Bước nhảy hoàn vũ 2014.

Nhiều "nữ hoàng" nhất

Lần đầu tiên trong lịch sử năm mùa giải, Bước nhảy hoàn vũ 2014 có tới 2 nữ hoàng. Cả Thu Thủy và Ngân Khánh đều có số điểm cũng như số tin nhắn bình chọn của khán giả bằng nhau. Chính vì vậy, ban tổ chức đã quyết định trao giải nhất cho cả Ngân Khánh và Thu Thủy.

Hai nữ hoàng của Bước nhảy hoàn vũ 2014 ảnh 1
Hai nữ hoàng của Bước nhảy hoàn vũ 2014

Đây có thể coi là một trong những kết quả hết sức bất ngờ. Tuy nhiên, nó không làm cho nhiều người ngạc nhiên. Bởi Thu Thủy và Ngân Khánh đều xứng đáng với danh hiệu "nữ hoàng khiêu vũ".

Mặc dù vậy, không ít khán giả tỏ ra tiếc nuối cho Ốc Thanh Vân. Có thể thấy, Ốc Thanh Vân có hai phần trình diễn khá ấn tượng trong đêm chung kết. Đặc biệt, với phần trình diễn thứ 2, Thanh Vân đã lấy được nước mắt của không ít người. Tuy nhiên, mỗi bài thi, Ốc Thanh Vân đều kém hai thí sinh còn lại 0,5 điểm. Số điểm chênh lệch ít ỏi đó đủ làm cho Ốc mất cơ hội chạm tay vào chức vô địch.

Mùa giải nhiều nước mắt nhất


Có thể thấy, trong suốt năm mùa giải, Bước nhảy hoàn vũ 2014 có nhiều nước mắt nhất. Ở hầu hết các tập phát sóng, thí sinh hoặc giám khảo hoặc cả thí sinh và giám khảo "làm cho nhau khóc". Đành rằng, chuyện khen và khóc là đặc sản của truyền hình thực tế, tuy nhiên, chưa năm nào, giám khảo và thí sinh phải khóc nhiều như năm nay.

Ốc Thanh Vân là thí sinh lấy được nước mắt của khán giả và giám khảo nhiều nhất ảnh 2
Ốc Thanh Vân là thí sinh lấy được nước mắt của khán giả và giám khảo nhiều nhất


Đặc biệt, Ốc Thanh Vân luôn trở thành "nhân tố" tạo nên sự xúc động cho giám khảo cũng như khán giả. Đêm mở màn, Ốc Thanh Vân khiến Khánh Thi bật khóc vì cô đã "nói hộ" nỗi lòng của nữ hoàng danespost. Đến đêm chung kết, Ốc Thanh Vân lại khiến giám khảo Khánh Thi, Chí Tài và không ít khán giả nức nở vì phần trình diễn giàu cảm xúc của mình.

Dù là thí sinh đem đến cho giám khảo cũng như người xem nhiều cảm xúc nhất nhưng Ốc Thanh Vân chấp nhận ngôi vị Á quân Bước nhảy hoàn vũ 2014.

Đêm chung kết nhiều điểm tuyệt đối nhất

Có lẽ, trong 5 đêm chung kết diễn ra, chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2014 là một trong những đêm thi có nhiều điểm tuyệt đối nhất.

Trong tổng số 6 bài thi của hai vòng, có 2 bài thi đạt điểm tuyệt đối (40/40); 3 bài thi đạt 39,5/40 điểm; 1 bài đạt 39/40 điểm.


Điều thú vị là, Thu Thủy và Ngân Khánh có số điểm bằng nhau ở cả hai phần thi. Trong khi đó, mỗi bài thi, Ốc Thanh Vân cũng chỉ kém hai đối thủ của mình 0,5 điểm. Sự trùng hợp ngẫu nhiên này khiến nhiều người cho rằng có 1 sự sắp xếp kết quả của đêm chung kết. Đặc biệt, số liệu về tỉ lệ bình chọn của khán giả được giám khảo Khánh Thi công bố cũng không thực sự rõ ràng.

Thiếu tin nhắn bình chọn?

Theo những gì Khánh Thi công bố, một thí sinh đạt 29,5 lượng tin nhắn bình chọn, hai thí sinh còn lại đạt 30,30% và 30,31% tin nhắn bình chọn. Nếu như những gì Khánh Thi công bố đêm chung kết, sẽ còn thiếu 9.89% lượng tin nhắn bình chọn không thuộc thí sinh nào.

Nếu gần 10% tin nhắn bình chọn đó thuộc về Ốc Thanh Vân, kết quả đêm chung kết liệu có thay đổi? ảnh 4
Nếu gần 10% tin nhắn bình chọn đó thuộc về Ốc Thanh Vân, kết quả đêm chung kết liệu có thay đổi?

Nếu gần 10% tin nhắn bình chọn đó thuộc về Ốc Thanh Vân thì liệu kết quả đêm chung kết sẽ thay đổi như thế nào?

Có thể, Khánh Thi có sự nhầm lẫn khi công bố tỷ lệ tin nhắn bình chọn của khán giả. Tuy nhiên sự "nhầm lẫn" này vẫn khiến nhiều người đặt câu hỏi. Phải chăng, vẫn chưa có một sự minh bạch thực sự trong việc kiểm tra và công bố tỷ lệ bình chọn của ban tổ chức Bước nhảy hoàn vũ 2014?

Quốc Khánh