Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2014

22/03/2014 22:35
Quốc Khánh
(GDVN) - Lần đầu tiên trong lịch sử của Bước nhảy hoàn vũ, cả Ngân Khánh và Thu Thủy cùng giành được giải vàng của Bước nhảy hoàn vũ 2014.

Ba người đẹp Ốc Thanh Vân, Ngân Khánh và Thu Thủy tỏ ra khá cân sức cân tài trước khi bước vào đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2014. Đây được coi là một trong những đêm chung kết khó đoán nhất trong 5 mùa giải của Bước nhảy hoàn vũ.

Ba cặp đôi: Ngân Khánh, Ốc Thanh Vân, và Thu Thủy có phần biểu diễn mở màn hấp dẫn. Cặp đôi  Ngân Khánh và Kristian nhận được giải thưởng cặp đôi được yêu thích nhất trong tuần với 39% tin nhắn bình chọn

Ốc Thanh Vân mở đầu đêm thi với phần biểu diễn sinh động trên nền ca khúc Black or White - một bài hát cộng hưởng một chút Dance, Rap pha lẫn Hard Rock của Michael Jackson.

Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2014 ảnh 1

Chí Tài và Hồng Việt cùng dành nhiều lời khen cho Ốc Thanh Vân. Sự thoải mái, rất tiết tấu chính là điều giám khảo Trần Ly Ly nhìn thấy ở phần thể hiện của Ốc Thanh Vân.

Số điểm cho phần thi đầu tiên của Ốc Thanh Vân là: 9,5 (Khánh Thi), 10 (Chí Tài), 10 (Hồng Việt), 9,5 (Trần Ly Ly).

Thu Thủy 'hạ gục' trái tim BGK

Sau tiết mục ấn tượng của Ốc Thanh Vân, Thu Thủy và Daniel đang trình diễn trên sân khấu trên nền nhạc bài You Are Not Alone. Trong tiết mục này, Thu Thủy hóa thân thành nàng thiên nga yếu đuối phải dựa vào sự giúp đỡ của những nàng thiên nga khác.

Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2014 ảnh 2
Ốc Thanh Vân đang đứng thứ 3 sau phần thi đầu tiên

Phần trình diễn của Thu Thủy khiến giám khảo Chí Tài "ngây ngất" đến mức quên cả nhận xét. Không chỉ có Chí Tài, Khánh Thi và Trần Ly Ly cũng thể hiện sự hài lòng đối với phần thi của cô "thiên nga" yếu đuối.

Sự lãng mạn trong tiết mục của Thu Thủy đã "hạ gục" trái tim của các giám khảo. Cô nhận được 39,5/40 điểm từ phía giám khảo.

Ngân Khánh khuấy động không khí sôi nổi trên sân khấu của Bước nhảy hoàn vũ với phần biểu diễn ấn tượng trên nền của ca khúc Earth Song.

Đây là một trong những phần biểu diễn khá cảm xúc trên ý tưởng về một thảm họa thiên nhiên do con người tạo ra. Giám khảo Hồng Việt tỏ ra ngạc nhiên với tấm vải mà Ngân Khánh mang lên sân khấu: "Tấm vải khiến cho sân khấu đang như bị tràn ngập bởi sóng biển thật sự."

Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2014 ảnh 3


Với phần thi này, Ngân Khánh nhận được số điểm 39,5 từ phía giám khảo.

Như vậy, kết thúc phần thi thứ nhất, Ốc Thanh Vân đang là thí sinh nhận được số điểm thấp nhất từ phía giám khảo.

Sang phần thi thứ 2, các cặp đôi phải thể hiện những tiết mục thể hiện tình yêu với những cảm xúc chân thật nhất.

Ốc Thanh Vân khiến khán giả bật khóc

Ốc Thanh Vân đã lấy được nước mắt của người xem với phần thi đầy cảm xúc thể hiện nỗi đau mất con của người mẹ. Cảm xúc chân thật cùng cách diễn xuất đầy cảm xúc và chân thành của Ốc Thanh Vân đã truyền đến cho khán giả sự xúc động thực sự.

Sau phần thi của mình, Ốc Thanh Vân khóc nức nở. Dường như những cảm xúc của bài thi đã làm Ốc Thanh Vân không thể cầm nổi nước mắt. Sự biểu cảm của Ốc Thanh Vân khiến giám khảo Chí Tài khóc không thể tìm ra được một từ nào hài hước, vui vẻ khi xem tiết mục của Thanh Vân.

Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2014 ảnh 4
Ốc Thanh Vân với phần thi giàu cảm xúc

Khánh Thi khóc khi đưa ra nhận xét về bài thi của Ốc Thanh Vân. Chị chia sẻ: "Tôi phải kìm chế cảm xúc của mình để có thể đưa ra nhận xét. Tôi phải nói là tôi sợ em. Mỗi khi nghe thấy Ốc Thanh Vân múa đương đại là tôi biết tôi sẽ cho em điểm tuyệt đối".

Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Câu chuyện trong bài diễn vừa rồi là cảm xúc thực sự vì đó là câu chuyện xảy ra với mẹ Vân. Khi anh trai của Vân qua đời. Và mẹ Vân đã phải sống trong nỗi ám ảnh trong một thời gian dài".

Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2014 ảnh 5


Phần thi giàu cảm xúc của Ốc Thanh Vân đã giúp chị có được 39,5 điểm từ phía Ban giám khảo.

Thu Thủy khiến ban giảm khảo ngạc nhiên khi dũng cảm sử dụng giầy mũi cứng để nhảy múa. Phần thi này khiến giám khảo Hồng Việt "khao khát" được nhảy cùng cô trên sân khấu. Giám khảo Hồng Việt cũng đánh giá, đây là phần thi tốt nhất của Thu Thủy từ khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ đến nay.

Trong khi đó, biên đạo múa Trần Ly Ly thấy khâm phục Thu Thủy bởi phần thể hiện của cô không khác gì phần biểu diễn của một diễn viên múa chuyên nghiệp.

Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2014 ảnh 6

Giám khảo Khánh Thi thể hiện sự khâm phục của chị đối với Thu Thủy. Chị chia sẻ: "Tôi khâm phục Thu Thủy. Bạn đã dám học múa ba lê bằng và đi bằng mũi bàn chân vốn thử thách với ngay cả các vũ công chuyên nghiệp. Bài nhảy của bạn quá mượt mà và hoàn hảo trên nền nhạc violin sống." 

Với phần biểu diễn với giày mũi cứng, Thu Thủy nhận được 40 điểm tuyệt đối từ phía giám khảo.

Như vậy, sau 2 phần thi, Thu Thủy đang tạm dẫn đầu khi nhận được số điểm tuyệt đối từ phía giám khảo.

Ngân Khánh biểu diễn 'đẳng cấp' nhất BNHV

Ngân Khánh và Christian tái hiện lại một tác phẩm của đại thi hào Shakespeare trong vở kịch Othelo. Ngân Khánh có phần biểu diễn khá hấp dẫn với nét biểu cảm vô cùng thú vị.

Tiết mục này của Ngân Khánh được giám khảo Hồng Việt đánh giá: "đây là tiết mục biểu diễn "đẳng cấp" nhất Bước nhảy hoàn vũ 2014".

Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2014 ảnh 7

Còn giám khảo Khánh Thi cho rằng: "không còn gì để chê và cũng không còn lời nào để chê với tiết mục này."

Là người biên đạo tiết mục cho Ngân Khánh, giám khảo Trần Ly Ly cho rằng đây là một sự dũng cảm của Ngân Khánh. Bởi theo chị: "đây là tác phẩm vô cùng khó cả về tác phẩm văn học lẫn việc thể hiện trên sân khấu múa".

Với phần thi được đánh giá là đẳng cấp nhất Bước nhảy hoàn vũ 2014, Ngân Khánh nhận được 40 điểm tuyệt đối từ phía giám khảo.

Như vậy, phần quyết định ngôi vị quán quân được "nhường" cho khán giả.

Lỗi hẹn từ liveshow trước, Angela Phương Trinh tiếp tục xuất hiện trên sân khấu đêm chung kết của Bước nhảy hoàn vũ 2014. Tuy nhiên, "bà mẹ nhí" tỏ ra khá lúng túng trên sân khấu. Những bước nhảy vụng về của Angela Phương Trinh trên sân khấu nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tại trường quay.

Sau tiết mục của Angela Phương Trinh, MC Yến Trang có màn biểu diễn khá gợi cảm. Tiết mục của quán quân Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 4 khiến người xem vô cùng thích thú.

Như vậy, sau hai phần thi, Thu Thủy và Ngân Khánh có số điểm bằng nhau. Ốc Thanh Vân đứng thứ 3 do ít hơn 0,5 điểm so với hai đối thủ.

Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2014 ảnh 8

Cặp đôi Thảo Trang - Phan Thanh Bình, Hoàng Mập và bạn nhảy, Trà My và bạn nhảy nhận giải khuyến khích của chương trình. Hoàng Mập và bạn nhảy nhận giải Cặp đôi ấn tượng nhất. Tim và bạn nhảy được trao giải cặp đôi ăn ý nhất.

Ngân Khánh và bạn nhảy nhận giải thưởng cặp đôi biểu diễn sáng tạo nhất.

Ngân Khánh và Thu Thủy có tổng số điểm bằng nhau. Do vậy, Ban tổ chức quyết định trao hai giải vàng và 1 giải bạc. Cả Ngân Khánh và Thu Thủy đều giành được giải vàng, Ốc Thanh Vân giành được giải bạc Bước nhảy hoàn vũ 2014. Đây là điều đặc biệt của Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ năm.

Quốc Khánh