MC Kỳ Duyên bị hàng trăm người 'ném đá' vì chê văn hóa Việt

28/10/2013 08:08
Đỗ Tuyết
(GDVN) -"Thật đáng buồn khi một người có nhan sắc xinh đẹp, có hiểu biết, có bằng cấp như Nguyễn Cao Kỳ Duyên lại mang trong mình những suy nghĩ lệch lạc như vậy. Cái nhìn của cô với người dân Việt Nam là quá phiến diện, nó không thể dùng để đánh giá cả một dân tộc được", độc giả Quan Công bức xúc.
Vừa qua,  nữ MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã có những dòng tâm sự về sự khác biệt giữa văn hóa Việt và phương Tây. Theo chia sẻ của cô thì văn hóa phương Tây thiên về khuyến khích, còn văn hóa Việt thiên về chỉ trích. Trước sự so sánh này, Kỳ Duyên đã khiến không ít độc giả bức xúc cho rằng, đó là suy nghĩ ấu trĩ, Kỳ Duyên chưa bao giờ hiểu  hết bản sắc người Việt Nam.

Rất nhiều những ý kiến, những bình luận của độc giả gửi về, chia sẻ suy nghĩ và bày tỏ ý kiến về nhận định của nữ MC hải ngoại về văn hóa Việt.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã nhận phải những lời chỉ trích gay gắt khi bày tỏ quan điểm cho rằng: "Văn hóa người Việt chỉ ngồi rình để chỉ trích" (Xem thêm: MC Kỳ Duyên: Văn hóa Việt là ngồi rình để chỉ trích!) (Xem thêm các bài viết về việc MC Kỳ Duyên chỉ trích văn hóa Việt tại đây)
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã nhận phải những lời chỉ trích gay gắt khi bày tỏ quan điểm cho rằng: "Văn hóa người Việt chỉ ngồi rình để chỉ trích"
(Xem thêm: MC Kỳ Duyên: Văn hóa Việt là ngồi rình để chỉ trích!)
(Xem thêm các bài viết về việc MC Kỳ Duyên chỉ trích văn hóa Việt tại đây)
Bày tỏ quan điểm của mình, độc giả Ngọc Thúy viết: "Văn hóa phương Tây đã ảnh hưởng quá nhiều vào Nguyễn Cao Kỳ Duyên khiến cô mất đi những phẩm chất đáng quý của người dân Việt Nam, mất đi cái truyền thống đoàn kết của dân tộc. 
Cô sống theo phong cách phương Tây, sống cho mình, sống cuộc sống nhỏ bé, không như những người dân Việt Nam. Tuy nhiên, con người Việt Nam sống không chỉ vì mình mà vì gia đình vì đất nước và vì đồng bào. Bởi vậy mà Kỳ Duyên hãy nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh và sẽ tìm lại được những phẩm chất của con người Việt Nam vốn có trong mình".

Độc giả Huỳnh Trang bày tỏ sự bức xúc trước suy nghĩ của nữ MC hải ngoại về văn hóa Việt: "Cho mình cái quyền tự nhận định, đánh giá người khác mà không biết mình hiểu như thế nào về người khác".
Lập luận trước ý kiến và suy nghĩ của Kỳ Duyên khi so sánh văn hóa Việt Nam cùng với minh tinh Angelina Jolie, bạn đọc có tên Tomo đưa ra quan điểm cho rằng, đúng là môi trường sống quyết định nhiều đến tính cách và quan điểm sống con người đặc biệt là qua tự nhận banana của Kỳ Duyên:
"Ngoài màu vàng nhưng trong màu trắng, chỉ vóc dáng cô vẫn là người Việt. Cô nói: “Văn hóa ngoại quốc khi làm điều gì tốt đều được khen ngợi khuyến khích. Còn văn hóa mình thì ngồi rình để chỉ trích”. Nói vậy là thiếu suy nghĩ. Nói vậy là hoàn toàn sai. Chẳng có văn hóa nước nào “ngồi rình để chỉ trích", nhất là chỉ trích người làm việc thiện. Thế đứng của cô là ở đâu? Đừng chân bước tới mà đầu quay nhìn lại phía sau", độc giả này không giấu được sự bức xúc.
Độc giả Mai Bảo Anh nhận xét: "Một con người được sinh ra trên đất nước Việt Nam nhưng tiếp thu những tư tưởng văn hóa từ đất nước với quá nhiều cái tự do. Kỳ Duyên không nhận là người dân Việt Nam cũng được, nhận mình là "banana" cũng được. Nhưng Kỳ Duyên nên có những cái nhìn đúng đắn hơn nữa về dân tộc Việt Nam, đừng có quá phiến diện, đừng có quá vơ đũa như vậy!
Nickname Lê Kim tha thiết mong suy nghĩ không đúng về người Việt của nữ MC hải ngoại hãy dừng lại: "Đừng mạo danh người ta để phát biểu những gì không phải của người ta. Đừng bí lối mà dùng lời lẽ để triệt hạ uy tín và bản sắc văn hóa người Việt. Xin dừng lại và không nên tiếp tục có suy nghĩ này"./.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã nhận phải những lời chỉ trích gay gắt khi bày tỏ quan điểm cho rằng văn hóa người Việt chỉ rình để chỉ trích


MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã nhận phải những lời chỉ trích gay gắt khi bày tỏ quan điểm cho rằng văn hóa người Việt chỉ rình để chỉ trích

Đỗ Tuyết