Bi hài vợ thuê thám tử, đẩy chồng vào nhà giam

18/01/2013 10:07 Thanh Sơn/Gia đình & Xã hội
Câu chuyện bi hài này bắt đầu khi chị Hoàng Thị Mai H (vợ Trung) nghi ngờ anh này có mối quan hệ ngoài luồng và đã tìm đến một công ty thám tử…

Ngày 17/1, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bắt tạm giam Đỗ Văn Trung (SN 1984, trú ở số 20 ngõ 1 Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) về hành vi “cướp tài sản”.


Câu chuyện bi hài này bắt đầu khi chị Hoàng Thị Mai H (vợ Trung) nghi ngờ anh này có mối quan hệ ngoài luồng và đã tìm đến một công ty thám tử…

Công ty thám tử này có địa chỉ tại Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây, chị H đã ký hợp đồng theo dõi chồng mình với giá 1 triệu đồng/1 ngày. Một thám tử tên X được cử đi để theo dõi anh Trung, tuy nhiên vì non nghề nên thám tử này đã bị anh Trung phát hiện, lừa vào ngõ vắng đánh cho một trận và lột sạch đồ nghề.

Thám tử non nghề

Năm 2006, Đỗ Văn Trung cưới chị H và có một cuộc sống khá êm ấm. Vốn khá năng động trong việc làm ăn nên chỉ vài năm hai vợ chồng đã là chủ của một cửa hàng gas và chuỗi cửa hàng massage, tẩm quất, nhà nghỉ. Tiền bạc rủng rỉnh, Trung lại tự nhiên chán vợ. Anh ta tìm cách “cua” những cô gái trẻ để sống theo kiểu già nhân ngãi, non vợ chồng.

Một trong số đó là Hương, một cô gái trẻ làm nghề cắt tóc, gội đầu. Khi phát hiện chồng có những biểu hiện lạ, chị H nghi ngờ nên tìm cách quản lý chồng. Đến lúc Trung nói ra ý định sẽ đi làm lái xe còn nhà nghỉ và các cơ sở kinh doanh giao cho vợ quản lý thì chị H không chịu nổi. Cho rằng chồng muốn đi lái xe không phải để kiếm tiền mà là lấy cớ ra khỏi nhà, đi với tình nhân nên chị H làm ầm lên, cương quyết không đồng ý.

Đỗ Văn Trung tại cơ quan điều tra.

Nghe đồn chồng mình thường xuyên đến nhà trọ của Hương ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì để “nghỉ”, vì muốn có bằng chứng nên chị H quyết định nhờ các thám tử tư ra tay. Một hợp đồng theo dõi đã được ký kết và chỉ một ngày sau đó thám tử X đã biết được địa chỉ của cô bồ mà Trung thường mò tới. Đến ngày 19/11/2012, Trung lại rời khỏi nhà, sau đó đến đón Hương rồi chở Hương về nhà trọ của cô ta. Thám tử X đã bám theo.

Tại cơ quan Công an huyện Thanh Trì, Trung cho biết, khi Trung rẽ vào khu đô thị Đại Kim vẫn thấy anh X bám theo. Trung đã nghi ngờ X từ trước vì suốt một đoạn đường dài, anh ta cứ lẵng nhẵng theo mình. Trung chủ động đi chậm lại để thử phản ứng thì lập tức X cũng đi chậm, khi Trung tăng ga vọt đi thì X cũng cuống cuồng vọt theo. Lúc này Trung quyết định thử bằng cách rẽ vào một nhà nghỉ trên đường rồi lên thuê phòng. Đúng như dự đoán, anh X cũng vào theo. Thấy thế, Trung trở lại quầy lễ tân, lấy cớ là phòng bẩn để trả phòng. Vừa rời nhà nghỉ, Trung phát hiện X đã lù lù xuất hiện ở đằng sau.

Hậu quả của phút nông nổi

Trung kể tiếp, khi gần như chắc chắn người đàn ông đi theo mình là thám tử, Trung đã cho Hương xuống đi bộ còn mình thì phóng về nhà trọ ở xóm Bơ (Thanh Trì, Hà Nội). Trung gửi xe ở đầu ngõ rồi đi bộ một vòng để thám thính. Lúc phát hiện anh X đang ngồi uống nước ở gần nhà gửi xe, Trung lấy xe đi lòng vòng rồi dừng lại ở cuối một con ngõ. Đứng đây một lúc Trung phát hiện ra anh X đang trao đổi gì đó với vợ mình…

Lúc này, Trung đã chắc chắn vợ thuê thám tử để theo dõi mình, trong cơn nóng giận, Trung phóng xe đâm thẳng vào anh X. Rất may chị H phát hiện đã nhanh tay đẩy thám tử X ra và lao vào can Trung. Lợi dụng lúc vợ chồng Trung giằng co nhau, anh X vội chạy trốn. Trung lao theo, tiện tay cầm thêm một thanh gỗ nhặt được bên đường.

Mấy người dân ngồi gần đó hỏi: “Có chuyện gì đấy? Tìm ai?”, Trung trả lời: “Em đang tìm thằng cướp, nó vừa chạy qua đây, các anh thấy nó chạy phía nào không?”. Mấy người đàn ông tưởng thật liền chỉ hướng thám tử X vừa chạy. Trung lao theo, đuổi kịp X và dùng gậy vụt vào đầu, vào người anh này. Thấy chiếc túi đựng đồ nghề của anh thám tử rơi xuống đất, Trung liền nhặt lấy và nói: “Để tao xem mày có bằng chứng gì”. Thấy trong túi có một điện thoại di động, một máy tính xách tay, một máy quay phim, Trung mở máy quay phim nhưng loay hoay một hồi không biết mở thế nào nên đập vỡ luôn rồi vứt vào sọt rác gần đó. Đánh một hồi, quay lại đầu ngõ thấy vợ đang đứng trông xe cho thám tử, Trung điên tiết tát vợ chảy máu mồm rồi đập phá xe của anh X.

Sau khi sự việc xảy ra, chị H mới ngộ ra rằng chồng mình đã gây ra một việc hết sức nghiêm trọng. Chị đã mang toàn bộ tài sản mà Trung lấy của anh X lên đồn Công an Cầu Bươu nộp.

Công an huyện Thanh Trì đã khởi tố và bắt tạm giam Trung để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Thanh Sơn/Gia đình & Xã hội