Chân dài vào lò luyện 'kỹ năng làm vợ' của 'gay' học cách làm giàu

10/02/2013 14:41 Vũ Hoàng/Người đưa tin
Dĩ nhiên không phải "chân dài" nào "óc cũng ngắn". "Chân dài, óc ngắn" là cụm từ thời nay người ta thường dùng để nói về những cô gái có ngoại hình đẹp, chân dài nhưng đầu lại rỗng về kiến thức, cách ứng xử.

Đặc biệt, nhiều "chân dài" nửa mùa còn bày tỏ ý định rất rõ ràng là lấy sắc đẹp thường thường bậc trung của mình để kinh doanh, để "đánh bạc" với số phận sau khi làm "việc lớn" - tức dự các cuộc thi không thành công - không thành. Thế là khổ luyện chỉ để làm gái bao, gái gọi cao cấp… Bến đậu cuối cùng khi đã hết thời là bóng tối của con đường mòn.

Cháy bỏng ước mơ làm giàu

"Sao mình lại nghèo, lại hèn thế này chứ. Mình xinh đẹp thế cơ mà! Hay tại mình không có cơ hội làm giàu?"- Quân - một "gay" chính hiệu kể lại lời tâm sự rất thật của "chân dài" tên Hồng Hường. Trước khi bước chân vào lò luyện, Hường đã nghĩ như vậy và chấp nhận vay tiền để đầu tư. Hường được một người đàn bà chuyên làm công việc môi giới lấy chồng ngoại cho vay tiền để học làm đẹp.

Ảnh minh họa

Hường có khuôn mặt trái xoan, nước da trắng hồng, dáng dong dỏng cao. Theo Quân, đó là những thứ tự nhiên chuẩn, nếu được "luyện" đúng cộng với "tố chất" và có "căn cơ" của bà hoàng sắc đẹp thì chuyện đạt giải tại một cuộc thi sắc đẹp bình thường là thừa khả năng. Thế nhưng, ngay từ đầu, Hường đã bị "nhồi" là học để lấy chồng ngoại, học cách để làm bà chủ nên không cần phải chi tiết quá, mà chỉ cần cái mặt lạnh là đúng với phong thái của bà chủ. Hường có lấy được chồng ngoại giàu có, là đại gia, là ông chủ lớn thì người môi giới mới mong được "hoa hồng" nhiều. Cả hai cùng mục đích là làm giàu nên họ chỉ tìm cơ hội làm giàu chứ những cuộc thi sắc đẹp không phải là đích đến.

Quân lấy ví dụ: Con Nguyên "mèo" ấy, tập toọng vào "lò luyện" để dựa hơi "chân dài", rồi cũng đăng ký thi sắc đẹp như ai. Ba lần dự thi thì bị loại "từ vòng gửi xe" cả ba nhưng đi đâu cũng khoe, em dự thi cuộc thi sắc đẹp này, sắc đẹp kia đấy. "Khoe để "nâng giá" ấy mà" - Quân nói. "Nâng giá" gì vậy? Quân ném vào mặt tôi cái nhìn ngờ vực rồi giải thích: "Nâng giá trị của cô ta lên để được tiền bo, tiền công cao hơn". Tôi hỏi: "Chân dài" đó làm nghề gì vậy? Quân có vẻ tức giận nhưng lại bật cười mà rằng: "Chị ngoại đạo nên không hiểu gì về giới "chân dài nửa mùa" này cũng đúng. Nó đi "làm đẹp" để kiếm tiền ấy mà. Lấy mác "chân dài" làm gái gọi để thỏa mãn ước mơ cháy bỏng là làm giàu bằng bất kỳ giá nào. Chắc đã giàu bằng ai. Chỉ thiệt thân thôi" - Quân tậc lưỡi.

Quân cho biết: Hường học ứng xử, học đi đứng, tạo dáng ở "lò luyện" vào ban ngày còn ban tối và đêm, người môi giới cho Hường đi học cách "làm vợ" như một gái gọi thực thụ ở chỗ khác. Người dạy "kỹ năng làm vợ" cho Hường là những "cao thủ" tình trường, là một bọn người bị "gay".

Theo chân gay học “kỹ năng làm vợ”

Tôi thắc mắc, sao "chân dài", người môi giới lại nhờ "gay" dạy "kỹ năng làm vợ" mà không phải là một "má mì" hay "tú bà", hoặc gái gọi cao cấp nào đó? Cả Quân và Hải cùng cười rất to. Theo cắt nghĩa của hai "gay" này thì "gay" dạy chân dài "kỹ năng làm vợ" là đúng và an toàn cho chân dài.

Thứ nhất, "gay" không thích phụ nữ nên chắc chắn sẽ không xảy ra chuyện "mèo mỡ" nên chân dài sẽ được an toàn và nguyên vẹn trong quá trình học. Thứ hai, "gay" dạy thì "kỹ năng trên giường" của chân dài sẽ phong phú hơn là "tú bà" hoặc "má mì". Vì "tú bà", "má mì" chỉ quản lý, kinh doanh và thu tiền, biết làm sao được cách làm thế nào để có "kỹ năng" tốt nhất trên giường. Thứ ba, "gay" vừa hướng dẫn bằng lời nói, vừa đưa ra các động tác để cho chân dài thực hiện mà không hề gây "khó chịu" cho đối phương. Thấy tôi không hài lòng với cách giải thích đó, Hải thú thật: "Gay" nhìn thấy gái đẹp cũng chỉ là cục gỗ thôi. Loại "chân dài nửa mùa" này không làm "gay" "rung rinh" đâu. Họ chỉ thích yêu thương, âu yếm những người đàn ông nam tính, đẹp trai....

Đang thao thao bất tuyệt, Quân đưa tay lên tính vài phút rồi nói tiếp: Thằng Hưởng, thằng Phương là một cặp dạy "kỹ năng làm vợ" cho các "chân dài" khá đắt sô. Nó kín lịch cả tuần. Mà nó chỉ dạy buổi tối, còn ban ngày vẫn đi làm bình thường, làm cán bộ hẳn hoi. Nghề đó cũng kiếm ra tiền nhưng chúng nó thích thế, vì còn có cơ gặp "vợ" - tức "gay". Có đợt, chúng phải "thực hành" nhiều quá, cả 2 cùng trốn cơ quan cả tuần trời đến luyện cấp tốc cho "chân dài" thu hoạch. Hưởng và Phương vác bộ mặt bơ phờ đến văn phòng. Ai hỏi, chúng nó trả lời một câu gọn lỏn, đầy hàm ý: "Tôi bận đi làm đĩ, lấy tiền nuôi chồng, được chưa?" Người biết họ là "gay" thì bình thường. Người chưa biết họ là "gay", nghe câu nói xong, sởn da gà.

Như để chứng minh "đẳng cấp" của Hưởng và Phương, Quân kể tiếp: Những đối tượng môi giới "chân dài" lấy chồng ngoại, các "chân dài" muốn học "kỹ năng làm vợ" để làm gái bao, gái gọi cao cấp đều phải đặt hàng với nó trước cả tháng trời đấy. Một số nơi ở Hải Phòng cũng mở lớp dạy ngoại ngữ, dạy cách đi đứng, ăn nói... cho "chân dài" để tìm cơ hội lấy chồng ngoại nhưng chưa có ai dạy "chân dài" các "kỹ năng làm vợ" để trói buộc người đàn ông giàu có. Thế nên, dịch vụ này vẫn là một bí ẩn nhưng khá "hot".

Cứ tưởng đó là chuyện lạ nhưng trong cái mớ bòng bong của giới "chân dài" ấy, thì những lời nhỏ to của Quân và Hải xem ra có lý và đó là bóng tối trên con đường mà các "chân dài nửa mùa" lấy sắc đẹp để làm giàu đã từng trải qua hoặc sẽ phải trải qua nếu mong muốn làm giàu không chính đáng.

Nổi bật ở các sự kiện để "đong hàng"

Quân và Hải ngồi uống cà phê cùng tôi, Hưởng và Phương tưởng "gà" môi giới nhờ giúp "chân dài", bĩu môi nói: Tưởng gì chứ, dạo này đây bận lắm, chẳng được nghỉ ngơi gì cả. Từ tối đến đêm, nhìn bọn "chân dài" ngán đến tận cổ. Ai không biết, cứ tưởng đây sướng chứ "dạy" bọn dài chân, "óc ngắn" ấy mệt lắm. Thấy Quân và Hải cười, Hưởng im bặt, rồi hỏi: "Đằng ấy cười gì mà gớm thế? Đây nói sai gì à?". Sau đó, Phương bổ sung thêm vào danh sách nghề nghiệp của "chân dài" là tham gia các sự kiện. Theo Phương, đây là công việc đơn giản, không phải tốn công sức nhiều nhưng lại phải có kỹ năng đong đưa để thông qua các sự kiện ấy, tìm kiếm lấy một ông chủ, đại gia... cho mình.

Muốn được vào danh sách các cô gái chuyên mặc áo dài, váy đồng phục của một sự kiện nào đó, "chân dài" cũng phải nhờ người giới thiệu. Để được đánh trống, ghi tên vào một đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, "chân dài" cũng bị hỏi đã qua đào tạo gì chưa? Có biết bưng bê, biết nhìn, biết đi đứng ở chỗ đông người không? "Nói chung, làm gì cũng cần phải chuyên nghiệp" - Phương nhận xét. "Chân dài" đã qua "lò luyện" sắc đẹp chính thống thì chắc chắn sẽ được trọng dụng. Phương thừa nhận: "Chân dài" vào đó chỉ là "nhỡ độ đường" trong giai đoạn tìm kiếm con đường để giàu có chứ họ không xác định đó là bến đỗ đâu.

Phương kể: "Chân dài" Hằng Oanh cũng ghi tên học ở "lò luyện" sắc đẹp chính thống. Oanh đến chỉ để tập thể hình là chính. Cô ta cũng tham gia vào vài sự kiện như cắt băng khánh thành nhà máy, khai trương đại lý, cửa hàng lớn của hãng này, hãng khác... Không biết, Oanh "đong" thế nào mà ông chủ người Đài Loan bị "trói" luôn. Tất nhiên sau đó là một đám cưới linh đình. Giờ Oanh đã là mẹ của 2 đứa con, lên Thủ đô sống. Thỉnh thoảng về quê, Oanh như "chim được sổ lồng", ra sức thể hiện, nhìn đám "chân dài" mới lớn với cái nguýt dài ra chiều: còn lâu chúng mày mới bằng được các chị nha!

Hưởng nói: Sau Hằng Oanh, cũng có một số "chân dài" tiếp bước nhưng không phải "chân dài" nào cũng thành công, cũng được hưởng giàu có và là vợ chính thức. Phần lớn làm gái bao nên các "chân dài" này không xác định gì cả, "dùng hàng" như phá và "moi" được càng nhiều tiền càng tốt.

Vũ Hoàng/Người đưa tin