'Chợ tình' phố núi: Không sướng không tính tiền

29/01/2013 19:30 VnExpress.net
Hai "đào" rú ga chạy theo chúng tôi gạ gẫm: "Trời mát thế này đi đâu cho mệt, cùng tụi em đến nhà nghỉ bay đêm đi anh, đảm bảo sung sướng tột đỉnh. Không vui không lấy tiền".

Lả lơi mời khách

Trời mưa phùn, gió se lạnh. Mọi người ái ngại khi phải khoác lên mình áo mưa và áo ấm ra đường. Nhưng tại nhiều điểm, chợ tình vẫn hoạt động náo nhiệt bất chấp thời tiết xấu. Nhiều “đào” vẫn ăn mặc hở trên thiếu dưới câu khách trơ trẽn.

Thậm chí, khi phát hiện bóng đàn ông đi gần đó, “đào” sẵn sàng uốn éo  đầy khiêu gợi với nhiều cử chỉ làm khách đi đường thấy phản cảm. Rồi thấp thoáng thấy bóng “đào” qua lại trên tay phì phèo điếu thuốc cùng đôi môi đỏ chót và móng tay, móng chân loè loẹt mà dân làng chơi gọi là “gà móng đỏ”.


Xe chúng tôi lướt nhè nhẹ trên các con đường Buôn Mê Thuột, đang phiêu diêu cùng thành phố xanh sạch đẹp thì từ phía sau hai đào rú ga chạy theo gạ gẫm: “Trời mát như thế này đi đâu cho mệt, cùng tụi em đến nhà nghỉ bay đêm đi anh, đảm bảo sung sướng tột đỉnh. Không vui không lấy tiền”.

Thấy chúng tôi không đái hoài đến lời mời mát mẻ, hai "đào" liền phát ngôn chua chát: “Hai thằng này chắc mất khả năng rồi, nó không thèm nói câu nào. Hôm nay mở hàng mà như thế này lấy gì mà ăn?”.

Dạo qua các con đường như Tú Xương, Trần Quang Khải, Trần Nhật Duật, Ngô Quyền…dễ dàng nhận thấy các hoạt động mại dâm núp bóng. “Chợ tình” ở đây sôi động suốt từ đầu tối cho tới 12h đêm. Những hôm ế khách “đào” kéo nhau vào các quán ven đường ăn đêm rồi bàn tán sôi nổi với cuốc mây mưa cùng khách. 

Ngoài việc đứng đường đón khách, mại dâm tại đây hoạt động tinh vi dựa trên các dịch vụ: nhà hàng, cơ sở kinh doanh lưu trú, quán karaoke, cà phê đèn mờ, massage thậm chí không làm nghề dịch vụ kinh doanh mà chỉ đứng ra tập hợp gái phục vụ cho các cơ sở kinh doanh có nhu cầu hoặc trực tiếp cho khách mua dâm...

Đáng chú ý là đã xuất hiện nhiều thủ đoạn mại dâm mới ở phố Núi như “gái gọi” qua điện thoại di động, môi giới qua mạng hoặc trà trộn vào tìm khách tại các quán bar, cà phê vườn, lợi dụng tiện ích của mạng internet để thực hiện mục đích. 

Nhiều cung đường kích dục

Khách làng chơi ở chợ tình đêm có nhiều lứa tuổi. Trẻ có, già có, đôi khi, các cậu trai mới lớn cũng tham gia khá…nhiệt tình. 23h, trên đường Ngô Quyền, xuất hiện bóng hồng tuổi 18 đi đi lại lại. Sau đó, một người đàn ông tiến sát thì thầm to nhỏ rồi cả 2 cùng lên xe để lại ánh mắt ganh tị của các “đào” gần đó.

Mặc dù trời mưa giá rét nhưng “đào” rất nhiệt tình mời chào khách với các “tua” cảm giác mạnh… từ A đến Z. Thậm chí, có những khách đi đường vì một lý do khách quan nào đó mà để lại ánh mắt hướng về “đào” sẽ gặp rất nhiều lời gạ tình cùng với những hành động chộp giật, bủa vây.

Có nhiều tình huống trớ trêu xảy ra giữa khách làng chơi với đào; một ông khách kia sau khi thỏa thuận với “đào” cùng nhau “bay đêm” tại một khách sạn trên đường Ngô Quyền. Nhưng khi đến khách sạn, người khách mới té ngửa vì mình ăn phải món “thịt lừa” của gái bán hoa; thay vì một cô gái trẻ đẹp thì người này là một “đào” nằm trong độ tuổi U40, bởi lúc hai người ngã giá với nhau trong một góc tối, người con gái đó lại đeo khẩu trang và ông khách đã ngấm hơi men.

Ngoài việc hoạt động công khai trong các lề đường, gốc cây hay công viên, gái mại dâm còn núp bóng tại những quán cà phê, hớt tóc trá hình. Trên các tuyến đường như: Lê Thị Hồng Gấm, Giải Phóng, Lê Duẩn, Đinh Tiên Hoàng, Lý Tự Trọng, cuối đường Ngô Quyền… lần lượt xuất hiện các bảng hiệu hớt tóc: Tú Trinh, Nhật Linh, Quỳnh Nga… nhân viên với phong cách ăn mặc mát mẻ và đầy gợi cảm.

Chúng tôi tìm đến một tiệm hớt tóc trên đường Lê Thị Hồng Gấm và yêu cầu được cạo mặt, ráy tai thì được nghe câu nói dửng dưng của nữ nhân viên: “Dụng cụ hớt tóc hư rồi chỉ làm masage thôi, anh vào trong em phục vụ cho”.  Sau vài lần trở lại với lý do dụng cụ hớt tóc đã hư, chúng tôi nhận ra đây chỉ là chiêu bài để dụ khách làm trò mây mưa. Nhân viên trong quán chỉ biết sờ mó, vòi vĩnh khách chứ đâu biết hớt tóc như biển treo “hớt tóc bình dân”.

Việc tập hợp các hoạt động mại dâm theo kiểu “họp chợ” như thế này đã gây ra không ít phiền toái cho người dân sống trên địa bàn. Ông Khang, một người sống trên địa bàn kể lại những chuyện bi hài xảy ra: “Có những hôm "ế hàng", đào ngồi ăn quà xả rác làm mất mỹ quan đô thị. 

Lại có những hôm hai “đào” tranh giành khách với nhau xảy ra cãi vã rồi giằng co với nhau, túm tai, bạt tóc làm nhục nhau cho mọi người đến xem. Rồi có trường hợp, ông khách mải mê với “trò chơi” mà bị nhân viên cà phê cho ăn “thịt lừa” mất ví tiền và nhiều vật dụng giá trị”.

Dịch vụ “mát mẻ” ngang nhiên tồn tại như trên sẽ kích động các bạn trẻ đến với tệ nạn ma túy, mại dâm. Nó còn là mầm mống bệnh xã hội như: HIV, lậu, giang mai... Các quán này còn là mối nguy hại cho đạo đức xã hội, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và cuộc sống chung của cộng đồng.

VnExpress.net