Chủ nợ thuê phòng đưa con nợ vào nhà nghỉ để... đòi nợ

18/01/2013 10:27 VnMedia.vn
Để đòi nợ, các đối tượng đã đe dọa, đánh đập chị Điệp dã man, sau đó chúng thuê 2 phòng nghỉ và đưa chị Điệp vào, rồi chốt cửa ngoài để chị không thể bỏ trốn...

Ngày 17/1, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Minh Chí (SN 1995, trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và Bùi Duy Mạnh (SN 1996, trú tại phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, một người được Mạnh và Chí gọi là “sếp” tên Nghĩa (làm nghề cầm đồ, cho vay nặng lãi ở phố Hàng Đậu) cho có chị Điệp vay một khoản tiền. Mặc dù đã đến hạn phải trả, nhưng nhiều lần Nghĩa đòi nợ mà chị Điệp không có khả năng hoàn trả, nên xin hoãn nợ.

Hai đối tượng đòi nợ thuê tại cơ quan điều tra.

17h00 ngày 10/1, thấy chị Điệp đang ở quán cà phê tại (số 67 đường Giang Văn Minh, phường Cống Vị, quận Ba Đình), Tùng (bạn của Nghĩa, hiện trú tại phường Hàng Buồm) chặn chị Điệp lại, đồng thời gọi điện cho Nghĩa và Quân đến.

Khoảng 5 phút sau, Nghĩa đi xe máy đến quán cà phê và lao vào chửi bới, đánh đấm chị Điệp. Một lát sau, Quân điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Posche BKS 29A-12556 chở theo Bùi Duy Mạnh và một đối tượng tên Sơn (SN 1975, trú tại phường Đồng Xuân, Hà Nội) đến quán cà phê. Cả bọn bắt chị Điệp lên xe đưa về cửa hàng cầm đồ trên phố Hàng Buồm nói chuyện. Đồng thời, chúng gọi thêm một số đối tượng khác gồm Phạm Minh Chí, Sáng và Hùng đến xử lý.

Sau những lời đe dọa, chúng lao vào đánh đập chị Điệp. Qua “khai thác”, Nghĩa biết chị Điệp có một số “chỗ” có thể thu nợ được, nhưng vì đã muộn nên phải để đến ngày hôm sau. Để chắc chắn chị Điệp không thể bỏ trốn, nên Nghĩa không cho chị về và yêu cầu Chí, Mạnh đưa chị Điệp vào nhà nghỉ thuê phòng và trông giữ chị tại đây.

Đến khoảng 21h30 phút cùng ngày, Chí và Mạnh đưa chị Điệp lên xe taxi đến nhà nghỉ Thảo Nguyên, ở đường Nghi Tàm, Yên Phụ, Hà Nội. Chí thu lại điện thoại của chị Điệp để chị không thể gọi cứu trợ. Chúng thuê 2 phòng nghỉ và đưa chị Điệp vào, rồi chốt cửa ngoài để chị không thể bỏ trốn. Còn Chí và Mạnh sang nghỉ ở phòng bên cạnh.

Chiều 11/1, khi Mạnh và Chí vẫn đang canh giữ chị Điệp trong nhà nghỉ, thì bị các trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội bắt quả tang. Được biết, Chí và Mạnh là hai đối tượng thường xuyên đi đòi nợ thuê. Chí từng có hai tiền sự về ma túy.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

VnMedia.vn