Hà Nội: Dùng clip sex 'kỷ niệm' tống tiền người tình

28/01/2013 12:31 Việt Dũng/VnExpress.net
Trong thời gian quen nhau, chị Lành có quan hệ tình dục với Hùng và đồng ý để anh ta dùng điện thoại quay clip. Khi hai người chia tay, Hùng dùng clip sex tống tiền chị Lành 60 triệu đồng.

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đang tạm giữ Vũ Tiến Hùng (40 tuổi) và Vũ Duy Hiển (34 tuổi, em trai Hùng) cùng ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, gần một năm trước Hùng quen chị Lành (27 tuổi, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) và hai người có quan hệ tình dục. Nghe lời tỉ tê của Hùng, Lành đồng ý để anh ta dùng điện thoại, quay lại cảnh ân ái "làm kỷ niệm".

Tháng 12/2012, khi tình cảm sứt mẻ, chị Lành nói lời chia tay Hùng. Người này lập tức "trở mặt", đe dọa chị phải đưa 25 triệu đồng mới chấp nhận, nếu không sẽ gửi clip "giường chiếu" cho chồng chị.

Ngày 4/1, chị Lành đã giao cho Hùng số tiền trên nhưng hắn tiếp tục yêu cầu chị đưa thêm 30 triệu đồng. Chị Lành buộc phải nói với chồng về sự việc vì Hùng dọa sẽ tung ảnh, clip lên mạng internet.

Chiều 26/1, Hùng cùng Hiển và một số thanh niên đến nhà vợ chồng chị Lành đòi tiền nhưng chỉ có mẹ chồng chị ở nhà. Hùng bắt bà gọi điện cho vợ chồng Lành về. Sau đó, Hùng cùng đồng bọn hẹn chồng Lành mang đủ 30 triệu đồng đến một nhà hàng ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh.

"Chúng còn bắt nạn nhân đưa thêm 5 triệu đồng tiền phạt để cả bọn ăn uống", một điều tra viên cho biết. Khi đang nhận tiền, Hùng bị cảnh sát bắt quả tang.

Cơ quan chức năng đang lập hồ sơ, xử lý Hùng, Hiển và làm rõ hành vi của những kẻ liên quan.

Tên nạn nhân đã thay đổi

Việt Dũng/VnExpress.net