Hà Nội: Thùng sắt 1 tấn bất ngờ rơi, nam thanh niên đi đường tử nạn

25/01/2013 15:44 Zing.vn/infonet.vn
Sáng 25/1, công trường thi công nhà cao tầng ở tổ 8, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội đã làm rơi vật liệu từ cần cẩu xuống đường khiến một người đi đường tử nạn.

Nạn nhân được xác định là Đỗ Đại Hiệp (SN 1993) là một người dân sống trong khu dân cư này. Hiệp đang là sinh viên năm thứ 2 một trường cao đẳng ở Hà Nội.

Hiện trường xảy ra sự việc

Theo nhân chứng, vào khoảng 7h50, Hiệp đang điều khiển xe máy trên đường, khi đi qua công trường, cần cẩu đang cẩu một thùng sắt nặng khoảng 1 tấn. Bất ngờ thùng sắt rơi xuống vừa đúng lúc Hiệp đi đến nơi.

Thùng sắt rơi xuống đã làm anh Hiệp tử vong ngay tại chỗ, thi thể cùng xe máy không còn nguyên vẹn.


Đến trưa nay, thi thể cùng chiếc xe của anh Hiệp vẫn bị vùi trong đống vật liệu, hiện trường vụ tai nạn đã được cơ quan chức năng quây bạt lại.

Nơi xảy ra tai nạn là công trường tòa nhà chung cư Học viện Quân y của Công ty 36.68 thuộc Tổng Công ty 36 (Bộ Quốc Phòng).

Công trường thi công gây chết người.


Những người dân sống xung quanh tỏ ra bức xúc trước sự việc xảy ra. Nhiều người cho rằng, tòa nhà này thi công lâu nay nhưng không đảm bảo an toàn cho cư dân xung quanh.

Bên cạnh công trường đang thi công là sân chơi và tập thể dục của khu dân cư. Sân chơi có lối đi bao quanh. Vậy nhưng công trường xây dựng nằm ngay sát bên cạnh.

Một số người cho biết, lâu nay, ban quản lý công trường chắn lối đi giữa sân chơi với tòa nhà để tập kết vật liệu và làm vành đai xây dựng, đặt biển báo hai đầu. Tuy nhiên, hiện công trường xây sắp xong, vành đai này bị tháo dỡ và chỉ đặt biển báo. Hơn nữa, một vài người cho rằng, lối đi đó là của cư dân chứ không thuộc công trường.

Zing.vn/infonet.vn