Hà Nội: Va chạm giao thông, bắt Việt kiều quỳ lạy xin lỗi giữa đường

21/02/2013 09:46 Tiền Phong
Chỉ vì va chạm giao thông, đối tượng gọi đồng bọn đi taxi đến chặn xe, bắt một Việt kiều quỳ lạy giữa đường. Bị hại còn trình báo bị nhóm này giật mất dây chuyền vàng trị giá 8.000 USD.
Vụ việc xảy ra lúc 22h đêm 19-2, tại khu vực phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Sau ít giờ tích cực điều tra, đến sáng nay Công an quận Hoàng Mai đã làm rõ, bắt giữ 3 trong số 4 đối tượng liên quan.

Ảnh minh họa

Theo trình báo của anh Trần Quốc Đạt (SN 1971, một doanh nhân Việt kiều đang sinh sống tại Nga), khoảng 22h đêm 19-2, anh điều khiển xe ô tô Chevrolet Captiva biển kiểm soát 30S... đi từ đường Giải Phóng về nhà người thân tại khu Định Công. Đến trước cửa nhà số 119 phố Định Công, anh Đạt xảy ra va chạm giao thông nhẹ với một nam thanh niên đi xe máy cùng chiều. Hai bên xảy ra cãi vã.

Sau đó, nam thanh niên gọi một số đối tượng đi xe taxi ập đến, lôi anh Đạt xuống xe, bắt quỳ lạy xin lỗi, khiến anh này bị thương tích nhẹ. Nghiêm trọng hơn, anh Đạt còn trình báo bị nhóm đối tượng giật mất một dây chuyền vàng trị giá 8.000 USD.

Bước đầu công an làm rõ, thanh niên va chạm giao thông với anh Đạt là Trương Văn Chính (SN 1984, ở Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì). Sau khi va chạm, Chính vừa lái xe máy đuổi theo chửi nhau với anh Đạt, vừa rút điện thoại alo cho Trần Anh Tùng (SN 1991, ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai) đến tiếp ứng.

Tùng lập tức gọi Ninh Xuân Trường (SN 1985, quê Thái Bình) lái xe taxi đến đón mình và một người bạn tên Dũng (tức Mít, SN 1990, ở phường Đại Kim, Hoàng Mai) phi đến hiện trường. Trường lái taxi ép xe anh Đạt dừng lại, rồi rút chìa khóa xe anh này để nhóm Tùng, Chính hành hung nạn nhân.

Trừ Dũng “Mít” đang không có mặt tại nơi cư trú, công an đã bắt giữ được 3 đối tượng còn lại và đang điều tra làm rõ có hay không vụ cướp dây chuyền vàng. Công an cũng thu giữ được của Tùng một khẩu súng bắn đạn hoa cải, một khẩu súng bắn bi sắt và một chiếc bật lửa hình quả lựu đạn.

Tiền Phong