Nam thanh niên trúng đạn tại đồn công an

17/02/2013 14:35 Duy Khang-Nhật Tân/VnExpress
Nhậu say, anh Quang lớn tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ nên bị còng tay đưa về trụ sở công an xã. Tại đây anh bị trúng đạn từ khẩu súng bắn đạn cao su của trung tá công an.
Sáng 17/2, trung tá Dương Văn Dũng, Phó công an xã Tắc Vân (TP Cà Mau) cho biết, đã báo cáo với Công an TP Cà Mau về việc anh Huỳnh Nhật Quang (30 tuổi) bị thương do trúng đạn cao su từ khẩu súng của ông này.

Vết thương của anh Quang do bị trúng đạn từ khẩu súng của Dũng. Ảnh do gia đình cung cấp.

Theo đó, rạng sáng 5/2, khi công an xã Tắc Vân lập biên bản hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm chạy xe máy trên quốc lộ 1A. Do đi nhậu chung với hai người này nên anh Quang xin công an không giữ xe nhưng ông Dũng không đồng ý.

"Do uống rượu nên tôi quơ tay, lớn tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ và bị khống chế, còng tay đưa về trụ sở công an xã. Tại đây ông Dũng bắn vào mang tai tôi", anh Quang cho biết.

Thấy anh Quang bị thương, ông Dũng đưa nạn nhân vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Sau đó, anh này được chuyển lên Bệnh viện Răng hàm mặt TP HCM phẫu thuật và điều trị đến nay chưa bình phục.

Theo ông Dũng, anh Quang là em của người bạn thân nên đã ra sức khuyên bảo, không muốn anh này cùng bạn nhậu chạy xe lên TP Cà Mau giữa đêm khuya vì rất nguy hiểm. "Khuyên mãi nhưng Quang không nghe mà còn lớn tiếng rồi đạp ngã bàn ghế. Trên tay tôi cầm công cụ hỗ trợ, Quang hung hăng lao tới nên bằng phản xạ tự vệ tôi đã bóp cò", ông Dũng cho biết.

Trao đổi với PV, đại tá Trương Ngọc Danh, Trưởng công an TP Cà Mau khẳng định, ông Dũng thực hiện đúng chức trách của người chỉ huy trong ca trực cao điểm phòng chống tội phạm trước, trong và sau Tết. Do đó, Phó công an xã Tắc Vân không có lỗi khi xử lý vụ việc liên quan đến anh Quang.

"Hồ sơ Quang chống người thi hành công vụ đã được làm rõ. Đúng ra anh này bị bắt tạm giam trước Tết nhưng do bị thương nên tạm thời chúng tôi cho gia đình đưa đi điều trị, chờ sức khỏe hồi phục sẽ xử lý theo pháp luật", đại tá Danh cho biết thêm.

Duy Khang-Nhật Tân/VnExpress