Nghệ sĩ rơi nước mắt đưa tiễn đạo diễn Hải Ninh

07/02/2013 16:57 Tuấn Mark/VnExpress
Từ NSND Trà Giang đến Lan Hương, Chiều Xuân... đều không nén được nỗi xúc động, nhớ tiếc khi đến viếng vị đạo diễn tài năng vừa tạ thế.
Đạo diễn, NSND Hải Ninh qua đời sáng 5/2, thọ 82 tuổi. Lễ viếng và đưa tang ông được cử hành ngày 7/2 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Đông đảo nghệ sĩ, đồng nghiệp và người mến mộ đạo diễn Hải Ninh đã cùng gia đình tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.
NSND Trà Giang mếu máo sau khi nhìn mặt đạo diễn nổi tiếng lần cuối. Bà là một trongnhững nữ diễn viên thành danh nhờ phim của NSND Hải Ninh. Vai Dịu trong "Vĩ tuyến 17 ngày và đêm" đã đem lại cho Trà Giang giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP Quốc tế Matxcơva năm 1973.
NSND Trà Giang nắm tay chia buồn với đạo diễn Phạm Nhuệ Giang - con dâu của NSND Nguyễn Hải Ninh.
Bà rơi nước mắt ôm chầm lấy Nhuệ Giang. Đạo diễn Nhuệ Giang là vợ của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân - con trai thứ hai của NSND Hải Ninh.
"Trong nỗi đau thương vô hạn, em xin vĩnh biệt anh - người nghệ sĩ đã cùng em trải qua những ngày gian khổ để thực hiện những bộ phim thời chiến tranh...", NSNS Trà Giang viết trong sổ tang.
Lan Hương nổi tiếng từ năm 10 tuổi với bộ phim để đời "Em bé Hà Nội" của đạo diễn Hải Ninh. Trong sổ tang, chị viết: "Bác Hải Ninh ơi, thế là một phần quan trọng của bộ phim "Em bé Hà Nội" đã ra đi. Buồn và vô cùng thương tiếc bác. Cảm ơn bác đã đặt cho cháu viên gạch nghệ thuật đầu tiên này.  Xin thương tiếc và vĩnh biệt bác".
Đứng trong dòng người đến viếng, Lan Hương lau nước mắt đưa tiễn vị đạo diễn bậc thầy.
NSND Như Quỳnh (trái) và Minh Châu (phải) kính cẩn trước linh cữu.
Vợ chồng NSND Lê Khanh - Phạm Việt Thanh.
NSƯT Chiều Xuân chia buồn với gia quyến.
Vợ chồng Chiều Xuân - Đỗ Hồng Quân ghi sổ tang. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân viết: "Vô cùng thương tiếc NSND Hải Ninh - người bạn lớn của giới văn học nghệ thuật, giới âm nhạc Việt Nam. Sự nghiệp nghệ thuật của Ông còn mãi trong tâm trí và tình cảm của đồng nghiệp!...".

Vợ chồng nghệ sĩ Đỗ Kỷ - Lan Hương đến viếng.
Tuấn Mark/VnExpress