Những phi vụ làm ăn triệu USD ở lễ trao giải Oscar

23/01/2013 10:01 VietNamNet
Tiết lộ mới nhất trên trang Yahoo Movies cho hay mức phí trả cho các nữ diễn viên cỡ Jennifer Lawrence hay Anne Hathaway để họ mặc những bộ đầm đẹp nhất hay đeo trang sức của các hãng nào đó có thể lên đến 750.000 USD (khoảng 1,5 tỉ đồng).

Jennifer Lawrence và Anne Hathaway là hai ngôi sao được chờ đợi trên thảm đỏ Oscar năm nay.

Đây được cho là "bí mật nhỏ bẩn thỉu" của ngành công nghiệp điện ảnh và thời trang. Tuy vậy, những stylist hàng đầu lại lập luận rằng chẳng có gì sai khi các nhà thiết kế hay thương hiệu thời trang chi tiền ra để các ngôi sao lăng xê đồ cho họ.

Stylist Jessica Paster, người từng tạo phong cách cho Cate Blanchett và Dakota Fanning tại nhiều lễ trao giải lớn nói điều đó tựa như là chiến dịch quảng cáo cho một nhãn hiệu. "Nếu như một ngôi sao thích nhãn hiệu nào đó thì tại sao không?".

Những món đồ trang sức Jennifer Lawrence diện trong lễ trao giải Quả cầu vàng vừa qua có thể mang về cho cô 100.000 USD.

Paster tiết lộ rằng các hãng thời trang hay trang sức thường thuyết phục và trả tiền hậu hĩnh cho các ngôi sao "trong mơ", tức là những người được đề cử sử dụng sản phẩm của mình trong suốt mùa giải thưởng như một cách quảng cáo gián tiếp cho sản phẩm của họ.

"Điều này xảy ra nhiều hơn ở các lễ trao giải lớn. Các nhà tạo mẫu thường đề nghị các ngôi sao mặc đồ của họ trong 1 năm, đặc biệt là ở các lễ trao giải. Các diễn viên nổi tiếng sẽ trở thành đại sứ thương hiệu cho họ".

Do vậy một hãng trang sức có thể cho các ngôi sao thuê miễn phí những món trang sức trị giá hàng triệu USD để họ trưng diện khi xuất hiện trên thảm đỏ. Do vậy người ta thường thấy trang sức Chopard hay Tiffany & Co. có giá trên trời xuất hiện lấp lánh trên thảm đỏ nhiều sự kiện lớn.

Jennifer Lawrence, đề cử Nữ chính xuất sắc nhất tại Oscar 2013 thậm chí còn được Chopard trả tới 100.000 USD (khoảng 2,2 tỉ đồng) chỉ để cô đeo trang sức của họ tới lễ trao giải Critics' Choice Movie Awards hay Quả cầu vàng vừa rồi.

Anne được đồn là thu bộn tiền từ lễ trao giải Oscar.

Một người kinh doanh trong lĩnh vực trang sức tiết lộ, khi Anne Hathaway dẫn chương trình Oscar 2011, hãng Tiffany's đã trả cho cô tới 750.000 USD để người đẹp chỉ đeo trang sức của họ trong suốt sự kiện.

Các nhà tạo mẫu có tiếng có thể mất hàng triệu USD cho các chiến dịch quảng cáo nhưng các lễ trao giải lớn lại giúp họ tốn ít tiền mà vẫn quảng bá tên tuổi hoành tráng.

Chỉ cần chắc chắn là những thiết kế mới nhất của họ xuất hiện cùng các ngôi sao trên thảm đỏ các lễ trao giải lớn như Oscar, Quả cầu vàng hay Grammy là đã đủ trúng lớn.

VietNamNet