Thiếu úy CA bị đâm chết vì nhiều lần vào khách sạn 'tâm sự' với vợ bạn

25/01/2013 17:23 Hải Duyên/Vnexpress
Biết cậu bạn thân quan hệ tình cảm với vợ mình, Thắng đã sát hại tình địch bằng nhiều nhát dao sau cuộc tra khảo.

Ngày 25/1, TAND TP HCM đã tuyên phạt Hoàng Ngọc Thắng (27 tuổi) án tù chung thân về tội Giết người.

Trình bày tại tòa, Ngọc Thắng khóc rất nhiều khi cho biết học chung với Phùng Minh Thắng (26 tuổi) từ nhỏ ở Bình Dương. Năm 2004, cả 2 cùng lên TP HCM học đại học. Thời gian này Ngọc Thắng có quan hệ tình cảm với chị Phúc, mỗi lần đi chơi đều dẫn cậu bạn thân theo.

Bị cáo Thắng quay xuống xin lỗi gia đình bị hại và khóc nức nở trong phần nói lời sau cùng. Ảnh: Hải Duyên.

Khoảng tháng 3/2011, Ngọc Thắng và Phúc tổ chức đám cưới và thuê phòng trọ sống tại quận 2. Trong thời gian này, Minh Thắng đang công tác tại Phòng CSGT Bình Phước nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với Phúc. Trưa 27/6/2011, khi vợ chồng đang nằm nghỉ trưa thì Ngọc Thắng phát hiện cậu bạn thân nhiều lần gọi điện rủ vợ mình đi chơi. Tức giận, anh ta bỏ nhà đi.

Ngày hôm sau, nghe vợ thừa nhận mối quan hệ tình cảm với Minh Thắng, Ngọc Thắng nổi cơn giận. Tối hôm đó, anh ta hẹn viên thiếu úy tại quán cà phê ở quận Bình Thạnh để nói chuyện. Ngọc Thắng tra hỏi bạn thân về việc "tòm tem" và lớn tiếng yêu cầu phải chấm dứt.

Không thừa nhận sự việc, Minh Thắng giải thích quan hệ giữa anh và Phúc chỉ là tình bạn. 

Từ nhà vệ sinh của quán quay ra, Ngọc Thắng rút dao đâm liên tiếp vào lưng Minh Thắng. Gây án xong, hung thủ bỏ trốn ra Hà Nội sống lang thang đến lúc nghe tin cậu bạn chết thì quay về đầu thú.

Có mặt tại phiên tòa hôm nay, vợ của Ngọc Thắng ăn mặc thanh lịch và tô son nổi bật. Cô bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi của HĐXX, thừa nhận không yêu Minh Thắng song vẫn nhiều lần cùng anh này vào khách sạn "tâm sự". Lần cuối cùng là 11 ngày trước khi tổ chức đám cưới với Ngọc Thắng. "Là con gái, lúc đó thấy có người theo đuổi, săn đón mình thì tôi thích, chứ tôi không yêu", Phúc nói.

Hải Duyên/Vnexpress