Thông tin mới vụ giết cả nhà người yêu: Sát thủ rủ nạn nhân cùng chết?

26/01/2013 11:03 X.Hải/Soha
Tội ác của Lê Thanh Đại (hung thủ vụ thảm án kinh hoàng ở Thái Bình) đã rõ ràng, nhưng lời khai của y với CQCSĐT CA Thái Bình lại vô cùng bất ngờ.

Hung thủ rủ… nạn nhân cùng chết…

Sau khi gây ra cái chết cho 3 nạn nhân là ông Nguyễn Anh T (SN 1941), bà Đoàn Thị C (SN1949) và chị Nguyễn Thị Minh T (SN 1980) trú tại tổ 17 phường Phú Khánh TP. Thái Bình, vào ngày 22/12/2012, hung thủ Lê Thanh Đại (SN 1981) trú tại tổ 15 phường Bắc Sơn - Kiến An - TP Hải Phòng đã phải tra tay vào còng số 8 khi hắn đang lẩn trốn trong một nhà nghỉ ở huyện Quỳnh Phụ vào đêm ngày 23/12.

Cho đến thời điểm này, dư luận tỉnh Thái Bình vẫn còn bàn tán về động cơ, mục đích của Lê Thanh Đại khi hắn đã giết chết cả gia đình ba người là ông T, bà C và chị T. Mặc cho rất nhiều người đã biết sau khi gây án, hắn đã lấy một xe máy, hai điện thoại di động và một chiếc laptop của nạn nhân.

Tuy nhiên, nhiều người đã đặt câu hỏi, tại sao sau khi gây tội ác, Đại đã không cao chạy xa bay mà chỉ đến khi người nhà của nạn nhân phát hiện ra sự việc, hắn mới lên đường bỏ trốn?

Đối tượng Lê Thanh Đại.

Và hiện giờ trong trại, đối tượng này như thế nào? Để trả lời cho những câu hỏi này, sáng ngày 22/1, PV đã một lần nữa về tỉnh Thái Bình để tìm hiểu thêm thông tin. Trong buổi làm việc này, chúng tôi đã được các chiến sĩ của CA tỉnh Thái Bình - những người trực tiếp thụ lý vụ án, bật mí nhiều thông tin hết sức thú vị.

35 năm công tác trong ngành công an và cũng ngần ấy năm phụ trách hình sự, Thượng tá Đặng Viết Nghị, Đội trưởng đội trọng án, Phòng PC 45 CA tỉnh Thái Bình vẫn cảm thấy rùng mình khi tiếp xúc với Lê Thanh Đại.

“Từng thụ lý hàng trăm vụ trọng án, đối mặt với nhiều tên tội phạm sừng sỏ nhưng với vụ việc xảy ra vào ngày 22/12 vừa qua quả thật là một vụ án hết sức kinh hoàng. Hơn nữa khi bắt được đối tượng Đại và hiện đang trực tiếp thụ lý vụ án, mới thấy được tâm lý của hắn hoàn toàn khác so với những tên tội phạm khác” – Thượng tá Đặng Viết Nghị chia sẻ.

Lý giải cho điều này, Thượng tá Nghị giải thích: “Thông thường khi thực hiện xong hành vi, các đối tượng sẽ nhanh chóng rời khỏi hiện trường để tránh bị phát hiện. Nhưng với Đại, hắn lại rất bình thản, ngay sau khi gây án, y đã tắm rửa, lấy quần áo của ông T để mặc rồi trèo lên giường của bà C ngủ một mạch đến 23h đêm mới thức giấc. Tiếp đó hắn còn pha mỳ tôm để ăn rồi mới đường hoàng khóa nhà nạn nhân rồi trở về phòng trọ để tiếp tục ngủ”.

Thượng tá Đặng Viết Nghị trao đổi với PV.

Về mục đích gây án, Đại đã khai với Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CQCSĐT) Công an Thái Bình, hắn và chị T sẽ cùng nhau chết vì gia đình của chị T đã không đồng ý cho hai người lấy nhau. Theo đó, vào chiều ngày 21/12, y từ Hải Phòng sang nhà chị T và ở đây, hai người đã quan hệ tình dục. Sáng ngày 22/12, cả hai đã đèo nhau đi ăn sáng, đến khoảng 10h cùng ngày Đại đưa chị T đi chợ để mua đồ về nấu ăn cơm trưa.

Do thỏa thuận với nhau từ trước nên sau khi ăn cơm xong, cả hai đã lên căn phòng của chị T và mỗi người có uống 15 viên thuốc ngủ. Để cho bố mẹ của chị T cùng chết nên Đại đã gợi ý chị T và bảo nạn nhân đưa cho mỗi người 5 viên để uống.

Lo sợ hai người này không uống nên hắn đã nói dối đó là thuốc bổ. Uống thuốc xong, nằm mãi không thấy ngủ nên hắn và chị T đã ngồi dậy và bàn tính: Làm cách nào để chết được nhanh nhất? Nghĩ mãi không được, hắn đứng dậy và đi ra đằng sau và nhặt một chân tủ rồi quay vào. Lúc này chị T có bảo hắn: Anh đập em trước đi, sau câu nói đó hắn đã đập chị này 3 nhát vào đầu.

Thậm chí, hắn còn khai với điều tra viên, nhằm cố chứng minh hắn không phải giết ba người để cướp tài sản mà thực sự hắn và chị T muốn chết vì gia đình ngăn cấm. Đại khai: Khi đập T một nhát, cô ấy vẫn còn nói: “Đại ơi! Em yêu anh”.

Đến thời điểm này, Đại vẫn nói không có lỗi với gia đình nhà chị T, mà chỉ có lỗi với bố mẹ và vợ con hắn.

Tuy nhiên, khi các điều tra viên hỏi ngược lại, tại sao hai người muốn chết cùng nhau mà lại chọn phương thức đau đớn đến như vậy? Hơn nữa, ông T, bà C, đâu có tội tình gì mà cũng bắt họ phải chết… thì Đại đã im lặng.

Đào huyệt sẵn để phi tang 3 nạn nhân bất thành…

Một điều nực cười nữa mà Đại đã khai tại CQCSĐT là trên đường về Hải Phòng do trời lạnh quá sợ tai nạn nên bắt buộc hắn phải thuê nhà nghỉ để ngủ. Chính điều này đã vạch trần được hành vi gây án của y bởi với một kẻ đã muốn chết, không bao giờ lại sợ tai nạn giao thông.

Thêm nữa, việc y mua xẻng, cuốc và tự tay đào ba chiếc hố tại nghĩa trang của xã Trung An (TP Thái Bình) đã được các điều tra viên khai thác một cách triệt để. Tuy nhiên, để hắn khai nhận hành vi che giấu của mình, các chiến sĩ đã phải mất gần hai tuần đấu tranh, y mới thú nhận.

Dấu tích những chiếc huyệt được hung thủ Lê Thanh Đại đào sẵn với ý định phi tang 3 nạn nhân.

Thượng tá Nghị cho biết: “Sáng ngày 23/12, sau khi ngủ dậy, Đại đã đến gần nhà nạn nhân để quan sát, khi thấy sự việc vẫn chưa được phát hiện nên hắn đã nảy ra ý định đào hố (huyệt) để phi tang xác 3 nạn nhân. Nghĩ là làm, Đại đã đi mua xẻng, cuốc và đi ra nghĩa trang xã Trung An.

Để tránh bị phát hiện hắn đã hỏi dò người dân ở đây xem có quản trang hay không, khi biết được quản trang chỉ có mặt khi ở địa phương có người chết nên hắn đã yên tâm thực hiện hành vi của mình. Nếu người nhà nạn nhân không phát hiện ra vụ việc sớm thì chắc chắn đêm ngày hôm đó (23/12), Đại sẽ đưa ba nạn nhân ra nghĩa trang để phi tang. Và như thế sẽ rất khó khăn trong công tác điều tra sau này”.

Một nhân chứng nữa đã tiết lộ cho chúng tôi về độ lạnh lùng của Đại: “Nó vào nhà mượn dao để chêm lại cái cán xẻng đã bị gãy, vẻ mặt, hành động cũng hết sức bình thường, khác hẳn với những kẻ đã gây ra trọng tội. Sau đó, Đại còn xin nước uống và hút liền mấy điếu thuốc lào rồi mới bỏ đi”.

Còn nữa…

X.Hải/Soha