Trò lố của Long Nhật khiến con trẻ tủi phận

21/01/2013 17:32 Xzone/TTTĐ
Giữa bộn bề gạch đá và lời chỉ trích mà dư luận giành cho chàng ca sĩ bị đứt dây thần kinh xấu hổ, vẫn có không ít xót xa hướng về những đứa con mang họ anh.

Rất nhiều người đã phải bức xúc thốt lên như vậy khi chứng kiến những trò lố liên tiếp gần đây của chàng ca sĩ lắm chiêu Long Nhật. Bộ hình e ấp bên cạnh diễn viên Công Dũng còn chưa nguội, anh lại tiếp tục khiến dư luận dậy sóng với loạt hình giả gái nhái theo phong cách Lê Khanh. Tuy nhiên, giữa bộn bề gạch đá và lời chỉ trích giành cho chàng ca sĩ bị đứt dây thần kinh xấu hổ, vẫn có không ít sự xót xa hướng về phía những đứa con mang họ anh...

Đồng tính không phải tội lỗi, giả gái trong nghệ thuật cũng không phải điều gì xấu xa, nhưng những gì Long Nhật đang làm chỉ có thể được đánh giá bằng 2 từ: đáng sợ. Dường như khát khao được trở thành "ngôi sao" trên các phương tiện truyền thông trong anh quá lớn, đủ sức lấn át mọi cảm giác bình thường của một con người.

Long Nhật đã chai sạn trước những lời chê bai, những gạch đá của dư luận - điều đó cũng không quan trọng, bởi anh phải tự chịu trách nhiệm về những hành động của mình. Nhưng khi trách nhiệm của một người cha đối với chính con mình cũng bị chàng ca sĩ thẳng tay vứt bỏ, quả thật chỉ có từ "đáng sợ" mới đủ để lột tả "niềm khao khát ít người hiểu" của anh...

Tro lo cua Long Nhat khien con tre tui phan

Khác với những ngôi sao nổi tiếng nhờ giới tính khác, Long Nhật đã là cha của hai đứa trẻ. Ở một góc độ nào đó, anh vẫn là đàn ông đích thực - ít nhất là trong mắt những đứa con. Liệu chúng sẽ nghĩ sao khi thấy hình ảnh người cha mình kỳ cục và phản cảm xuất hiện trên mặt báo mỗi ngày, kèm theo đó là vô số lời chỉ trích cay nghiệt từ dư luận? Còn cả cuộc sống riêng của những đứa trẻ - liệu có êm đềm và hạnh phúc hay không khi bao phủ quanh chúng là cái nhìn kỳ thị của bạn bè cùng trang lứa?

Trẻ con nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Những lời chọc ghẹo, trêu đùa liên quan tới hình tượng người cha hẳn sẽ để lại những vết hằn khó lòng xóa nổi trong tâm hồn chúng. Nhưng để tránh né những điều đó lại là điều không thể, bởi những trò lố mà Long Nhật đang hào hứng phô bày trên mặt báo dường như không cho con anh quyền được sống bình yên.

Tro lo cua Long Nhat khien con tre tui phan
Tro lo cua Long Nhat khien con tre tui phan

Hết đóng vai làm vợ Công Dũng vì lý do "thiếu diễn viên nữ" tới e ấp trong bộ áo dài vì "thần tượng Lê Khanh", liệu có khi nào Long Nhật hiểu được rằng giấc mơ nổi tiếng của mình đang phải trả giá bằng chính những tổn thương hai đứa trẻ thiên thần đang gánh chịu?

Có một người cha nổi tiếng là giấc mơ của bất cứ đứa trẻ nào, nhưng có lẽ với 2 "phiên bản nhí" của Long Nhật, đó lại là một cơn ác mộng. Đáng sợ hơn, cơn ác mộng đó mới chỉ bắt đầu và chưa có hồi kết thúc. Vì cha của chúng vẫn đang đi trong cơn mê của riêng mình - những giấc mơ phù phiếm tới tột cùng. Trong những giấc mơ đó có ánh hào quang lấp lánh, có ngập tràn ảo tưởng, nhưng chắc Long Nhật chẳng bao giờ nghĩ tới hình bóng của những giọt máu đào?

Xzone/TTTĐ