Chiếc xe làm từ gỗ đắt giá có thể chạy với vận tốc 300 km/h

09/05/2012 08:46 H.D ( theo Automotto)
(GDVN) - Sức sáng tạo của con người là vô biên, thật kì diệu khi có thể tạo ra một chiếc xe được làm từ gỗ có thể hoạt động như những mẫu xe thông thường khác.
1. Xe thể thao mang tên ‘The Splinter’ (chiếc xe được làm từ gỗ vụn): ‘The Splinter’ không chỉ đơn thuần là chiếc xe làm từ gỗ mà nó nổi bật ở chỗ có khả năng chạy nhanh trên đường với vận tốc tối đa 300 km/h. Chiếc xe này được thiết kế bởi nhóm sinh viên trường đại học Bắc Caronlina, chiếc xe 2 chỗ này được sản xuất bởi 3 loại gỗ khác nhau và được trang bị động cơ tăng áp kép V8, dung tích 4,6 lít cho công suất 700 mã lực. Điểm nổi bật nữa là xe chỉ có trọng lượng 1134 kg, nhẹ hơn nhiều so với những chiếc xe thể thao cùng thời.
2. Xe mang phong cách pha trộn giữa hiện đại và cổ điển: chiếc xe mang hai cá tính khác nhau, một bên mang bóng dáng của chiếc xe hiện đại, một bên thì cổ điển. Bên cạnh đó nhà thiết kế Vasily Lazarenko người Ukraina còn điêu khắc rất tỉ mỉ một số họa tiết nhằm làm tăng lên nét độc đáo và khác biệt cho chiếc xe.
3. Ferrari F50: Nghệ sĩ Livio De Marchi người Ý đã cho ra mắt sản phẩm Ferrari F50 với toàn bộ các bộ phận của xe đều được làm hoàn toàn từ gỗ, chiếc xe có khả năng nổi trên mặt nước. Trong khi những chiếc xe khác được vận hành bởi nguồn năng lượng và động cơ thì mẫu xe này chỉ có thể được vận hành trong môi trường nước.
4. Xe Hispano-Suiza Tulipwood Torpedo là mẫu xe đua có vỏ được làm từ gỗ Tulip, xe sử dụng động cơ SOHC cho công suất 200 mã lực. Đây là tác phẩm của công ty hàng không Pháp Nieuport, chỉ nặng hơn 70kg. Thân gỗ của xe này cũng được ghép bằng đinh tán đồng thau.
5. Xe Cacdillac gỗ: Chiếc xe được thiết kế bởi Jerry Nickel , sử dụng những tấm gỗ của cây gụ gắn với nhau bởi keo dán, đinh vít, thạch cao và được sơn bóng lại. Nhà thiết kế phải mất 4 năm rưỡi để hoàn thành mẫu xe này, chiếc xe được trang bị 2 động cơ V8.
6. Ariel Custom 1952 là chiếc xe hơi gỗ được tạo ra bởi nhà sản xuất thuộc California với bộ giảm sóc được mượn của hãng Citroen. Vài năm sau đó chiếc xe này được bán đấu giá trên eBay, chiếc xe được trang bị động cơ 4 xi lanh, hộp số truyền đồng 4 cấp, xứng đáng là một trong 10 chiếc xe hơi gỗ tốt nhất thế giới.
7. Mercedes Benz 300SL 1955: nhà thiết kế người Đức đã tạo lên một mô hình Mercedes Benz 300SL 1955 thu nhỏ, chiếc xe toát lên vẻ thanh lịch và quyến rũ, nguyên liệu dùng cho thiết kế xe này là gô tếch.
8. Chiếc Lagonda Rapide 1939 này có thân bằng gỗ (tulipwood), đinh tán bằng đồng thau, sử dụng động cơ 4.5L V12 công suất 225 mã lực. Chiếc xe từng được chốt giá khoảng 450.000 USD trong một cuộc bán đấu giá năm 2007. Hãng Lagonda là hãng xe được ưa chuộng vào những năm 1930, Lagonda V12 Rapide , xe có trọng lượng nhẹ hơn các mẫu xe hiện hành.
9. Volkswagen Beetle bằng gỗ được thiết kế bởi nhà đam mê ô tô Momir Bojic với thân xe được làm từ gỗ sồi, mất 1 năm để hoàn thành chiếc xe này.
10. Renault Rio Customized: Renault Rio được làm hoàn toàn từ gỗ, được trang bị động cơ 4 xi lanh, hệ thống truyền động 3 cấp, chiếc xe này được chế tạo trong khoảng thời gian 44 năm về trước và hiện giờ mẫu xe này vẫn vận hành tốt.
H.D ( theo Automotto)