Kagawa đã bình phục, sẵn sàng đấu Liverpool

21/09/2012 10:10 Mai Phương
(GDVN) - Tiền vệ tấn công Shinji Kagawa đã lên tiếng bác bỏ những lo ngại về chấn thương lưng của anh sau trận thắng trước Galatasaray ở Champions League.

Kagawa đã có sự trở lại ấn tượng khi có đường chuyền cho Carrick lập công trong trận thắng của Man United trước Galatasaray sau thời gian được nghỉ dưỡng sức do có những nghi ngờ về chấn thương lưng ở lần lần trở lại tập trung thi đấu cho đội tuyển quốc qua Nhật Bản. Kagawa chỉ chơi hết hiệp một trong trận thắng 1-0 của Nhật trước UAE và phải ngồi ngoài trong trận gặp Iraq. 

Trở về câu lạc bộ, đội ngũ y tế ở sân Old Trafford đã ngay lập tức đưa Kagawa đi bệnh viện xem xét mức độ nghiêm trọng chấn thương của Kagawa. Theo kết luận của các bác sĩ, Kagawa chỉ bị đau nhẹ và hoàn toàn có thể  thi đấu cho Quỷ đỏ trong trận tiếp Wigan nhưng Sir Alex vẫn cẩn trọng cất tiền vệ trụ cột của mình trên băng ghế dự bị.  

Trở lại với trận đấu giữa Man United và Galatasaray, Kagawa được Sir Alex cho đá chính ngay từ đầu trên hàng công cùng với Van Persie và tiền vệ 23 tuổi này đã tỏa sáng trong tình huống phối hợp ghi bàn của Michael Carrick. Kagawa đã thi đấu rất tốt trước khi được thay thế bởi Danny Welbeck ở phút 84. Phát biểu sau trận đấu, Kagawa cho biết: “Chúng tôi đã có một khởi đầu tốt trên sân nhà. Chúng tôi đã có hai hoặc ba cơ hội rất ngon ăn và một trong số đó được chúng tôi chuyển hóa thành bàn thắng để có lợi thế rất lớn giành chiến thắng. Một khi có bóng, tôi chỉ muốn đưa bóng thật nhanh đến gần khung thành đối phương nhưng rất tiếc tôi đã không tạo được cú sút nào nguy hiểm trong trận đấu này…”

Khi được hỏi về chấn thương của mình, Kagawa cho biết: “Hoàn toàn không còn cảm giác đau nữa. Tôi đã có thể trở lại tập luyện và thi đấu bình thường. Nhưng tôi cần cải thiện thể lực của mình hơn nữa.” 

Mai Phương